GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bé trai 5 tuổi bị thanh sắt đâm xuyên qua hốc mắt vào não

VOV.VN -Bệnh viện Nhi Đồng 2 TPHCM cho biết vừa cứu sống thành công một bé trai 5 tuổi, ngụ tỉnh Đăk Nông bị thanh sắt đâm qua mắt xuyên não 5cm.

Theo lời kể của gia đình, trong lúc đang cầm thanh sắt dài khoảng 20cm chạy chơi, bé trai 5 tuổi không may bị vấp ngã, thanh sắt đâm vào hốc mắt bên phải xuyên vào trong não.

be trai 5 tuoi bi thanh sat dam xuyen qua hoc mat vao nao hinh 1
Thanh sắt đâm qua hóc mắt vào não.

Người nhà lập tức đưa bé vào Bệnh viện Đa khoa Đăk Nông để cấp cứu. Các bác sĩ phát hiện thanh sắt đã vào não hơn 5cm nên băng cố định để hạn chế sự dịch chuyển, rồi chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM.

Nhận định tình trạng phức tạp, thanh sắt xuyên rách mi trên mắt phải, xuyên xương trần ổ mắt đi thẳng vào trong não, ê kíp cấp cứu tiến hành hội chẩn, mời bác sĩ ở Bệnh viện Mắt sang cùng đánh giá.

be trai 5 tuoi bi thanh sat dam xuyen qua hoc mat vao nao hinh 2
Thanh sắt dài.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Xác định tri giác bệnh nhi còn tốt, không có dấu hiệu của tổn thương thần kinh nặng, các bác sĩ cho chụp cắt lớp não một lần nữa để đánh giá những tổn thương tiến triển nếu có trước khi mổ, bằng mọi giá cứu được con mắt của bệnh nhi.

Rất may mắn là thanh sắt chỉ vừa mới tiếp tuyến với nhãn cầu, nên ê-kip phẫu thuật dùng dụng cụ chuyên biệt vén và bảo vệ nhãn cầu trong quá trình lấy thanh sắt ra khỏi nhu mô não và ổ mắt, tạo hình lại vùng xương sọ của bệnh nhi bị thanh sắt xuyên qua.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hiện vết mổ của bé đã liền, không có tổn thương thần kinh cũng như dấu hiệu nhiễm trùng, thị lực mắt phải đã hồi phục hoàn toàn. Sáng nay, bệnh nhi được xuất viện./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vòi bơm xăng bất ngờ bắt lửa, nhiều người hoảng loạn tháo chạy

VOV.VN - Hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy ngọn lửa bùng phát từ vòi bơm xăng, sau đó nhanh chóng lan rộng, khiến nhiều người hoảng loạn tháo chạy.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP