Bệnh nhân phi công người Anh mỉm cười, bắt tay nhân viên y tế

Bệnh nhân phi công người Anh mỉm cười, bắt tay nhân viên y tế

VOV.VN - Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, về mặt tri giác, bệnh nhân là nam phi công người Anh đã tỉnh táo hoàn toàn, có thể tiếp xúc thực hiện các y lệnh.

Liên quan tình hình bệnh nhân Covid-19 là nam phi công người Anh (bệnh nhân 91) đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, chiều nay (2/6) bệnh nhân đã có chuyển biến rất tích cực.

Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, về mặt tri giác, bệnh nhân đã tỉnh táo hoàn toàn, có thể tiếp xúc, thực hiện được đầy đủ các y lệnh của nhân viên y tế. Bệnh nhân cũng có thể mỉm cười, lắc đầu hoặc bắt tay với nhân viên y tế.

benh nhan phi cong nguoi anh mim cuoi, bat tay nhan vien y te hinh 1
Bệnh nhân có thể tiếp xúc, mỉm cười, lắc đầu hoặc bắt tay với nhân viên y tế.

Sức cơ của tay và chân của bệnh nhân cũng đã cải thiện, phản xạ ho, sặc cũng đã tốt hơn. Chức năng hô hấp của bệnh nhân cũng cải thiện dần, oxy máu cũng đã ổn định. Các thông số về mức độ nhiễm trùng trở về mức gần như bình thường. Các chỉ số chức năng gan, thận của bệnh nhân cũng gần bình thường, không cần phải lọc máu.

Hôm nay, X-quang phổi bệnh nhân cho thấy hơn một nửa của phổi bên trái đã cải thiện gần như hoàn toàn, phổi phải cũng bắt đầu có cải thiện về mặt chức năng hô hấp.

Các bác sĩ cho biết các thông số của ECMO đang được giảm dần và sẽ cai ECMO cho bệnh nhân trong vài ngày tới, để hạn chế nguy cơ, biến chứng do sử dụng ECMO kéo dài.

Hiện bệnh nhân vẫn đang được tích cực theo dõi và điều trị/.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close