Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM 1 được xét nghiệm Covid-19

Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM 1 được xét nghiệm Covid-19

VOV.VN -Bộ Y tế vừa ra quyết định cho phép Bệnh viện Nhi đồng 1, TPHCM được phép xét nghiệm chẩn đoán Covid-19.

Như vậy, đến nay TPHCM đã có 2 bệnh viện được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm chẩn đoán Covid-19. Trước đó là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM và giờ thêm Bệnh viện Nhi đồng 1, để kịp thời đáp ứng nhu cầu xét nghiệm chẩn đoán và tầm soát đối với người thuộc diện cách ly ngày càng tăng trên địa bàn thành phố.

benh vien nhi dong tphcm 1 duoc xet nghiem covid-19 hinh 1
Bộ Y tế vừa ra quyết định cho phép Bệnh viện Nhi đồng 1, TPHCM được phép xét nghiệm chẩn đoán Covid-19. Ảnh minh họa.

Sở Y tế TPHCM cho biết, căn cứ vào Quyết định này của Bộ Y tế, sở sẽ phân công 2 bệnh viện này chịu trách nhiệm làm xét nghiệm chẩn đoán xác định Covid-19 ở người có triệu chứng và yếu tố dịch tễ cũng như tìm người cách ly chưa có triệu chứng nhưng đã mang mầm bệnh SARS-CoV-2 (+).

Việc tăng năng lực xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 là một trong những hoạt động ưu tiên của ngành Y tế thành phố để sẵn sàng ứng phó với đại dịch Covid-19, bên cạnh hoạt động tăng số khu cách ly tập trung và tăng cơ sở chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân bị nhiễm vi-rút SARS-CoV-2. Điều này phù hợp với thông điệp mới của Tổ chức Y tế Thế giới là kêu gọi tất cả các quốc gia phải tăng cường làm xét nghiệm cho tất cả các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19.

GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện thành phố đã sẵn sàng 3.000 bộ xét nghiệm. Vào cuối tháng 3 TP sẽ có thêm 10.000 bộ. Trong tháng 4-5-6 tới đây TP sẽ trang bị thêm 40.000 bộ kit xét nghiệm nữa để sẵn sàng đối phó khi dịch bệnh lan nhanh./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close