Bệnh viện Quốc tế City TP HCM ngưng nhận bệnh nhân để kiểm soát dịch Covid-19

Bệnh viện Quốc tế City TP HCM ngưng nhận bệnh nhân 3 ngày

VOV.VN -Bệnh viện Quốc tế City (quận Bình Tân) đã treo bảng thông báo tạm ngưng nhận bệnh trong 3 ngày,

Bệnh viện Quốc tế City (Phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TPHCM) sáng 29/7 vừa ra thông báo ngưng nhận bệnh vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Ngoài ra, ngành chức năng cũng đã hoàn tất việc khử trùng một khách sạn trên địa bàn quận 11.

benh vien quoc te city tp hcm ngung nhan benh nhan de kiem soat dich covid-19 hinh 1
Khách sạn ở quận 11 đang được phong tỏa, hoàn tất việc khử trùng.

Sáng 29/7, Bệnh viện Quốc tế City (quận Bình Tân) đã treo bảng thông báo tạm ngưng nhận bệnh trong 3 ngày (từ 29/7 đến ngày 31/7). Trong thời gian này, bệnh viện sẽ không đón khách thăm bệnh, nhà thầu. 

Trước đó Sở Y tế TPHCM có thông báo gửi Bệnh viện Quốc tế City. Theo Sở Y tế, đơn vị nhận được báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới về kết quả xét nghiệm của hai trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Quốc tế City từ ngày 21/7.

Trong khi chờ Bộ Y tế xác định kết quả xét nghiệm, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và kiểm soát nguy cơ lây lan mầm bệnh trong bệnh viện, Sở Y tế đề nghị Bệnh viện Quốc tế City khẩn trương thực hiện một số biện pháp như: Tạm ngưng khám và tiếp nhận điều trị người bệnh nội trú mới; Tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng hộ theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố; phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố để làm xét nghiệm tầm soát, cách lý theo dõi sức khỏe cho những nhân viên y tế có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nghi ngờ nhiễm Covid-19; theo dõi và làm xét nghiệm tầm soát những bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện khi có dấu hiệu bất thường.

benh vien quoc te city tp hcm ngung nhan benh nhan de kiem soat dich covid-19 hinh 2
Bệnh viện Quốc tế City thông báo tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân trong 3 ngày.

Cũng trong sáng nay, lực lượng bảo vệ dân phố và công an địa phương tiếp tục thực hiện canh gác, phong tỏa khách sạn T.D2, nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh, phường 4, Quận 11, không cho bất cứ người không liên quan nào tiếp cận. Trước đó, vào đêm qua (28/7), lực lượng chức năng TP HCM tiến hành phun thuốc khử trùng khách sạn. Đến đầu giờ sáng 29/7, công tác phun khử trùng ở đây mới hoàn thành./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close