Bệnh viện Trung ương Huế bắt đầu xét nghiệm virus corona

Bệnh viện Trung ương Huế bắt đầu xét nghiệm virus corona

VOV.VN - Bệnh viện Trung ương Huế là đơn vị thứ 5 tại Việt Nam và là đơn vị y tế đầu tiên tại khu vực Bắc miền Trung thực hiện được xét nghiệm này.

Hôm nay (9/2), Bệnh viện Trung ương Huế bắt đầu thực hiện việc xét nghiệm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Đây là đơn vị thứ 5 tại Việt Nam và là đơn vị y tế đầu tiên tại khu vực Bắc miền Trung thực hiện được xét nghiệm này.

benh vien trung uong hue bat dau xet nghiem virus corona hinh 1
Bệnh viện Trung ương Huế bắt đầu xét nghiệm vius corona.

Trước đó, Bệnh viện Trung ương Huế đã tiến hành diễn tập tình huống phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hiện nay, tại tỉnh Thừa Thiên Huế chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm chủng mới của virus corona. Tuy vậy, công tác phòng chống dịch luôn được các đơn vị, địa phương đặc biệt quan tâm.

Lãnh đạo tỉnh yêu cầu Sở Y tế làm việc với các nhà cung cấp vật tư y tế bảo đảm nguồn và cung ứng kịp thời vật tư y tế, đặc biệt là khẩu trang y tế cung cấp cho người dân. Hiện nay, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức 3 khu cách ly, điều trị cho những bệnh nhân khi có triệu chứng nghi ngờ nhiễm virus corona.

Trong trường hợp xấu, dịch bệnh bùng phát, bệnh viện sẽ tổ chức một khu độc lập tại cơ sở 2, ở huyện Phong Điền, cách thành phố Huế hơn 20 km, phân lập với các vùng khác.

Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Như Hiệp, Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế cho biết: “Bộ Y tế đã dự trù cho một số lượng lớn máy móc, thiết bị như máy thở, máy ECMO, máy lọc máu liên tục, cùng với các loại thuốc, vật tư... sử dụng trong công tác phòng chống dịch. Trong trường hợp xấu có sự bùng phát thì bệnh viện vẫn có thể đáp ứng với số lượng hàng trăm thậm chí là cả nghìn bệnh nhân trong công tác điều trị"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close