Bí thư Đà Nẵng: Cơ quan điều tra sẽ làm rõ các dự án Sơn Trà và Đa Phước

VOV.VN -Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết, các dự án xây dựng trên bán đảo Sơn Trà và Khu đô thị Đa Phước sẽ chuyển cơ quan điều tra làm rõ.

Phát biểu tại phiên khai mac Kỳ họp cuối năm của Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng sáng nay (17/12), Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết, hiện các dự án xây dựng trên bán đảo Sơn Trà và Khu đô thị Đa Phước đang chờ Kết luận của Thanh tra Chính phủ. Trong đó, một số nội dung sẽ được chuyển cơ quan điều tra làm rõ. 

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa.

Phát biểu tại phiên khai mạc Kỳ họp cuối năm của HĐND thành phố Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng khẳng định, bên cạnh những kết quả đạt được, thành phố hiện vẫn còn nhiều khó khăn. Một số chỉ tiêu quan trọng về phát triển kinh tế chưa đạt kế hoạch đề ra.

Việc triển khai các chủ trương của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy liên quan đến một số công trình, dự án động lực, trọng điểm của thành phố, nhất là về hạ tầng đô thị, giao thông, môi trường… còn chậm, ảnh hưởng đời sống dân sinh, chưa đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. 

Việc thực hiện Kết luận của Thanh tra Chính phủ còn nhiều vướng mắc, gây khó khăn trong công tác quản lý về đất đai, ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của tổ chức, người dân. Công tác quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực còn hạn chế, gây bức xúc trong dư luận, xã hội như: tình trạng xây dựng công trình không phép, sai phép vẫn còn diễn ra; việc quản lý, khai thác và sử dụng đất đai, tài nguyên, khoáng sản, nhà chung cư còn xảy ra nhiều sai phạm. Quản lý, vận hành cấp nước còn bất cập, dẫn đến thiếu nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất. Một số điểm nóng về ô nhiễm môi trường chưa được xử lý dứt điểm… Tư tưởng, động lực làm việc của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có phần giảm sút; kỷ luật, kỷ cương hành chính có lúc, có nơi chưa nghiêm.

Bí thư Thành uỷ Trương Quang Nghĩa cho rằng, mặc dù UBND thành phố đã nỗ lực giải quyết nhiều vấn đề như mở lối xuống biển, điều chỉnh lại qui hoạch dự án Nam Ô, nhưng có những dự án thiếu kiểm soát. Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã có chủ trương tập trung thực hiện một số công trình quan trọng, đó là Dự án mở lối xuống biển; Qui hoạch kiến trúc Quảng trường trung tâm thành phố, Công viên Vườn tượng APEC, Các dự án xây dựng trên bán đảo Sơn Trà, Khu đô thị Đa Phước và Dự án Nhà hàng bến du thuyền Nam Sông Hàn. Hiện nay, các dự án xây dựng trên bán đảo Sơn Trà và Khu đô thị Đa Phước đang chờ Kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Dự án Nhà hàng du thuyền Nam sông Hàn, Đà Nẵng.

Ông Trương Quang Nghĩa cho hay, Dự án nhà hàng bến du thuyền Nam Sông Hàn, thành phố đang đàm phán với doanh nghiệp để sử dụng khai thác mục đích công cộng: “Thành phố đang đàm phán với doanh nghiệp để đền bù, bởi vì đã qua tay, bán đi bán lại. Với nguyên tắc không theo hướng kinh doanh ban đầu, sẽ trưng cầu ý kiến sử dụng khai thác nhà hàng này sao cho phù hợp với quy hoạch của thành phố. Hiện nay, UBND thành phố hết sức tích cực, đề nghị UBND thành phố hết sức quyết liệt để thực hiện. Đây là nội dung mà cử tri thành phố hết sức quan tâm”./.

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Đà Nẵng lên tiếng về việc tạm dừng dự án đô thị quốc tế Đa Phước

VOV.VN - Sở Xây dựng lập biên bản yêu cầu ngừng thi công xây dựng đối với dự án đô thị Đa Phước vì chưa hoàn thành thủ tục đánh giá tác động môi trường...

Báo cáo Thủ tướng về phát triển Sơn Trà: Cắt giảm nhiều dự án

VOV.VN - UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định sẽ xem xét cắt giảm các dự án trên bình độ từ 200 mét trở xuống 100 mét.

Tin cùng chuyên mục