Bí thư Hà Nội: Người dân vào siêu thị đông sẽ tạo nguy cơ lây nhiễm lớn

Bí thư Hà Nội: Người dân vào siêu thị đông sẽ tạo nguy cơ lây nhiễm lớn

VOV.VN - Đại diện Sở Công Thương cũng khẳng định là không thiếu hàng, chỉ là hiện tượng cục bộ. Các mặt hàng thiết yếu sẽ được đáp ứng đầy đủ.

Sáng 7/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội họp giao ban bàn các giải pháp phòng chống. 

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho rằng, hiện nay, các hệ thống siêu thị có đủ nguồn hàng, bảo đảm cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm nên người dân không cần tích trữ.

bi thu ha noi: nguoi dan vao sieu thi dong se tao nguy co lay nhiem lon  hinh 1
Bí thư Thành ủy Hà Nội người dân không nên quá hoang mang lo lắng.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết: Hiện nay người dân vào các siêu thị mua hàng rất đông, tạo nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh lớn.

“Người dân không nên hoảng sợ, hoang mang lo lắng quá mức. Bình tĩnh để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tự giác khai báo lịch trình và khai báo y tế với các cơ quan chức năng. Có như vậy mới bảo vệ sức khoẻ của bản thân, người thân và cộng đồng” – Bí thư Thành ủy nói.

Ông Vương Đình Huệ cho biết thêm: Big C đã cam kết đảm bảo mọi nguồn hàng, nhu yếu phẩm cho người dân, cho nên người dân không phải mua tích trữ.

Báo cáo về tình hình cung ứng hàng hóa hiện nay, đại diện Sở Công Thương cho biết, ngay từ đêm 6/3 đến sáng nay (7/3) lượng hàng bán ra ở các cửa hàng tiện ích, siêu thị tăng 40-50 lần. Sở Công thương yêu cầu các cửa hàng tiện ích, siêu thị, trung tâm thương mại, chợ đáp ứng các nguồn hàng và không tăng giá; phối hợp với quản lý thị trường kiểm tra, kiểm soát thị trường. Từ ngày 17/2, Sở Công thương đã có kế hoạch triển khai các doanh nghiệp lưu trữ hàng hóa và cam kết không tăng giá.

Về hiện tượng thiếu hàng, đại diện Sở Công Thương khẳng định là không thiếu hàng, chỉ là hiện tượng cục bộ. Các mặt hàng thiết yếu sẽ được đáp ứng đầy đủ.

Lãnh đạo Sở Công thương đề nghị: “Chúng ta có tuyên truyền cho người dân bình tĩnh không mua sắm quá nhiều và Sở Công Thương đã yêu cầu siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích thông báo cho khách hàng biết. Hiện nay Vinmart đã thông báo cho khách hàng không mua hàng quá nhiều”.

Hiện nay, Hà Nội có 455 chợ, 142 siêu thị, 1.800 cửa hàng tiện ích, 26 trung tâm thương mại… và một số lượng lớn các điểm bán hàng trực tuyến./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close