Bí thư Đà Nẵng chỉ đạo sớm tháo dỡ biệt thựkhông phép trên núi Hải Vân

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo sớm tháo dỡ biệt thự trên núi Hải Vân

VOV.VN - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo tháo dỡ biệt thự này trong thời gian sớm nhất, bất luận khu biệt thự xây dựng cả trăm tỷ đồng.

Sáng 4/12, phát biểu kết luận tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng về đánh giá tình hình các mặt công tác năm 2015, bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2016, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo các cấp, các ngành và chính quyền địa phương tháo dỡ biệt thự trên núi Hải Vân trong thời gian sớm nhất.  

Trước đó, Thanh tra Chính phủ có văn bản gửi Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng về việc giải quyết vụ việc của ông Ngô Văn Quang, trên cơ sở báo cáo của Tổ công tác Thanh tra Chính phủ và các quy định của pháp luật thì vụ việc của ông Ngô Văn Quang thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng. Thanh tra Chính phủ đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố khẩn trương xem xét giải quyết vụ việc đúng quy định của pháp luật.

bi thu da nang chi dao som thao do biet thukhong phep tren nui hai van  hinh 1
Biệt thự trên núi Hải Vân

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng, phải tôn trọng pháp luật. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo tháo dỡ biệt thự này trong thời gian sớm nhất, bất luận khu biệt thự xây dựng cả trăm tỷ đồng. 

“Thanh tra Chính phủ vừa có văn bản gửi thành phố Đà Nẵng, giao thẩm quyền xử lý vụ việc cho thành phố Đà Nẵng. Quan điểm lãnh đạo của thành phố là sẽ xử lý vụ này theo đúng quy định. Sẽ cho tháo dỡ, phải thực hiện cho công bằng. UBND thành phố sẽ xử lý trong thời gian sớm nhất. Có lẽ biện pháp tháo dỡ là biện pháp cuối cùng”- ông Nguyễn Xuân Anh nói.

Đài VOV đã phản ánh về khu biệt thự xây dựng trái phép trên núi Hải Vân của ông Ngô Văn Quang gây bức xúc dư luận. Nghị quyết của HĐND Thành phố Đà Nẵng khóa 8, Kỳ họp thứ 14 nêu rõ, cuối tháng 8/2015 phải hoàn thành việc tháo dỡ công trình này. Tuy nhiên, sau nhiều lần xin gia hạn, ngày 28/11 vừa qua, UBND thành phố Đà Nẵng lại có Văn bản gửi UBND quận Liên Chiểu thống nhất chưa áp dụng biện pháp xử lý hành chính tháo dỡ cho đến khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Tổng Thanh tra Chính phủ. Trong khi Nghị quyết của HĐND thành phố đang có hiệu lực thì văn bản chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng là trái luật.

Cũng tại Hội nghị Thành ủy sáng 4/12, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, năm 2016, cá nhân ông sẽ không sử dụng tiền ngân sách để đi nước ngoài. Việc này ông cũng đã báo với Sở Ngoại vụ thành phố.

Ông Nguyễn Xuân Anh cho rằng, nguồn thu ngân sách trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn, trong khi nợ đến hạn năm 2017 thành phố phải trả 1.500 tỷ đồng tiền trái phiếu Chính phủ. Đến năm 2019, thành phố phải trả thêm 1.500 tỷ đồng nữa.

Ông Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh, nếu không tiết kiệm chi, vay để đầu tư phát triển thì con cháu sẽ gánh nợ. Ông  Xuân Anh chỉ ra rằng, mỗi năm ngân sách Nhà nước phải chi cho Nhà hát Trưng Vương 7,5 tỷ đồng để trả lương, trong khi cơ sở vật chất của nhà hát cho thuê làm quán bar, khách sạn, chương trình biểu diễn thì càng ngày càng tệ, nếu để doanh nghiệp đầu tư sẽ hiệu quả hơn nhiều lần./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close