Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân thăm chợ An Đông

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân thăm chợ An Đông

VOV.VN - Chiều 21/10, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đến thăm và làm việc tại chợ An Đông, Quận 5.

Tại buổi làm việc, nhiều chủ sạp hàng bày tỏ phấn khởi vì chính quyền Quận 5 đã kiện toàn lại Ban quản lý chợ An Đông, tạo điều kiện cho bà con kinh doanh gắn bó với chợ.

 bi thu thanh uy tp hcm nguyen thien nhan tham cho an dong hinh 1
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi bà con kinh doanh tại chợ An Đông. Ảnh Báo SGGP.

Bà con kinh doanh tại chợ An Đông mong muốn Ban quản lý chợ xem bà con là đối tác để cùng xây dựng chợ phát triển, để bà con ổn định đời sống. Nhiều bà con cho biết, sự việc ngày 19/9 vừa qua là do nhiều người bức xúc vì hạ tầng kinh doanh buôn bán xuống cấp; các siêu thị, trung tâm thương mại mọc lên quá nhiều, gây áp lực cho chợ truyền thống…

Tiểu thương mong chợ được sửa chữa khang trang, ổn định; có quy định thống nhất về quản lý chợ, mức thu phí kinh doanh phù hợp để an tâm kinh doanh… Bà con đề nghị củng cố lại hoạt động của Chi bộ Đảng tại chợ An Đông và đặt niềm tin vào các cấp uỷ Đảng, chính quyền thành phố.

Nói chuyện với các chủ sạp kinh doanh tại chợ An Đông, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng vì thấy bà con đã làm ăn thuận lợi hơn. Ồng Nhân cho rằng: Nếu bà con làm ăn tốt, đóng thuế, điện nước, giao thông tốt thì nhà nước không cần quản lý.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân gợi mở: Nếu bà con làm tốt thì có thể thành lập hợp tác xã quản lý chợ, bà con là xã viên đóng góp vào, bầu ra ban chủ nhiệm hợp tác xã để phát triển hoạt động của hợp tác xã chợ. Thành phố rất mong bà con tính tới chuyện tự quản chợ, làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy...

Ông Nhân yêu cầu Quận 5 bố trí 1 phó chủ tịch phụ trách theo dõi tiến độ sửa chữa chợ, bảo đảm hoàn thành các hạng mục công trình sửa chữa nâng cấp trong thời hạn đã cam kết.                           

Tại buổi làm việc, Trưởng ban quản lý chợ An Đông cam kết sẽ công khai tiến độ xây dựng, sửa chữa các hạng mục chợ cho tiểu thương biết và đảm bảo thực hiện đúng tiến độ đề ra.

Bí thư Quận uỷ Quận 5 cũng cho biết, những việc trước đây chưa làm tốt, quận sẽ sửa chữa để chợ An Đông ngày càng phát triển thuận lợi hơn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?

VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close