Bình Định: Bắt được cá Voi tưởng cá lạ, đem ra chợ bán

VOV.VN - Theo ghi nhận, con cá voi dài khoảng 1m, nặng hơn 20kg, lưng màu đen, bụng màu trắng, bị một vết xước ở miệng và đã chết.

Khoảng 2 giờ sáng nay (19/11), vợ chồng anh Trần Văn Hùng (38 tuổi), ngụ thôn Vinh Quang 2, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đánh cá giữa đầm Thị Nại thì phát hiện một con cá lớn mắc lưới. Do không biết đó là loại cá gì nên vợ chồng anh Hùng mang đến chợ ở TP Quy Nhơn rao bán. Khi phát hiện đó là cái voi (ngư dân còn gọi là cá ông), người dân TP. Quy Nhơn khuyên anh Hùng mang về địa phương tổ chức mai táng theo phong tục.

Mọi người đến thắp hương khấn lạy cá Ông, con vật mà ngư dân đi biển xem là linh thiêng.
Con cá voi dài khoảng 1 mét đã chết

Theo ghi nhận, con cá voi dài khoảng 1m, nặng hơn 20kg, lưng màu đen, bụng màu trắng, bị một vết xước ở miệng và đã chết. Ngay sau khi nghe anh Hùng thông báo, người dân địa phương dựng rạp để làm các thủ tục mai táng cá voi theo tục lệ, tín ngưỡng của làng chài ven biển. Hàng trăm người dân địa phương đã đến để thắp hương, hỗ trợ tiền của cho người phát hiện cá voi, lo thủ tục mai táng cho cá.

Dự kiến, trưa mai (20/11), người dân ở thôn Vinh Quang 2, huyện Tuy Phước sẽ đưa cá voi đến mai táng, chôn cất ở vùng lăng mộ Gò Dài./.

Thành Long/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Video: Đáng yêu chú cá voi trắng “đùa dai” trêu chọc chim mòng biển

VOV.VN - Chú cá voi trắng đáng yêu này không ngừng trêu chọc "anh bạn" chim mòng biển bằng những trò đùa "tai quái" của mình.

Khoảnh khắc 2 mẹ con cá voi lưng gù “nhảy đôi” cực ngoạn mục

VOV.VN - Du khách quay đoạn video này cho rằng, cá voi mẹ dường như nhảy nước cho chú cá voi con xem và hai mẹ con đã có cú “nhảy đôi” tuyệt vời.

Video: Cuộc “chạm trán” nghẹt thở với cá voi xanh khổng lồ

VOV.VN - Những người lướt sóng đang kiên nhẫn chờ con sóng lớn mà hoàn toàn không hề hay biết chú cá voi xanh khổng lồ đang bơi tới gần ở dưới làn nước.

Tin cùng chuyên mục