Bình Định: Bắt được cá Voi tưởng cá lạ, đem ra chợ bán

Bình Định: Bắt được cá Voi tưởng cá lạ, đem ra chợ bán

VOV.VN - Theo ghi nhận, con cá voi dài khoảng 1m, nặng hơn 20kg, lưng màu đen, bụng màu trắng, bị một vết xước ở miệng và đã chết.

Khoảng 2 giờ sáng nay (19/11), vợ chồng anh Trần Văn Hùng (38 tuổi), ngụ thôn Vinh Quang 2, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đánh cá giữa đầm Thị Nại thì phát hiện một con cá lớn mắc lưới. Do không biết đó là loại cá gì nên vợ chồng anh Hùng mang đến chợ ở TP Quy Nhơn rao bán. Khi phát hiện đó là cái voi (ngư dân còn gọi là cá ông), người dân TP. Quy Nhơn khuyên anh Hùng mang về địa phương tổ chức mai táng theo phong tục.

binh dinh: bat duoc ca voi tuong ca la, dem ra cho ban hinh 1
Mọi người đến thắp hương khấn lạy cá Ông, con vật mà ngư dân đi biển xem là linh thiêng.
binh dinh: bat duoc ca voi tuong ca la, dem ra cho ban hinh 2
Con cá voi dài khoảng 1 mét đã chết

Theo ghi nhận, con cá voi dài khoảng 1m, nặng hơn 20kg, lưng màu đen, bụng màu trắng, bị một vết xước ở miệng và đã chết. Ngay sau khi nghe anh Hùng thông báo, người dân địa phương dựng rạp để làm các thủ tục mai táng cá voi theo tục lệ, tín ngưỡng của làng chài ven biển. Hàng trăm người dân địa phương đã đến để thắp hương, hỗ trợ tiền của cho người phát hiện cá voi, lo thủ tục mai táng cho cá.

Dự kiến, trưa mai (20/11), người dân ở thôn Vinh Quang 2, huyện Tuy Phước sẽ đưa cá voi đến mai táng, chôn cất ở vùng lăng mộ Gò Dài./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close