Bình Thuận bác tin đồn một công nhân tử vong do Covid-19

Bình Thuận bác tin đồn một công nhân tử vong do Covid-19

VOV.VN - Hiện chính quyền địa phương đang phối hợp để xử lý thông tin thất thiệt nói trên và trấn an dư luận, không tiếp tục chia sẻ nguồn tin sai sự thật.

Sáng nay (13/2), ông Huỳnh Văn Điển, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận xác nhận tại địa phương có trường hợp một nữ bệnh nhân tử vong khi đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện.

Tuy nhiên trường hợp này không phải do nhiễm Covid-19 như một số tin đồn lan truyền.

binh thuan bac tin don mot cong nhan tu vong do covid-19 hinh 1
Phát tờ rơi phòng chống Covid-19 cho người dân tại Trung tâm y tế huyện Tuy Phong. Ảnh: Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bình Thuận.

Ông Huỳnh Văn Điển cho biết, nữ bệnh nhân vừa tử vong trú tại thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định do xuất huyết não, hoàn toàn không liên quan đến Covid-19 như tin lan truyền trên mạng xã hội.

Trước đó, nữ bệnh nhân này được người nhà đưa vào điều trị tại Trung tâm y tế huyện Tuy Phong trong ngày 12/2 với triệu chứng đau đầu và tử vong cùng ngày.

Trung tâm y tế huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận cũng xác nhận trong ngày 12/2 trên địa bàn có một nữ công nhân 25 tuổi, đang làm việc tại Cảng tổng hợp Vĩnh Tân, tử vong tại bệnh viện huyện, qua chẩn đoán ban đầu cho thấy, bệnh nhân tử vong do xuất huyết não.

Tuy nhiên, một số người dân địa phương lại loan truyền thông tin người này làm việc tại Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân (nơi đang có nhiều công nhân Trung Quốc làm việc) và chết do nhiễm Covid-19.

Hiện chính quyền địa phương đang phối hợp để xử lý thông tin thất thiệt nói trên và trấn an dư luận, không tiếp tục chia sẻ nguồn tin sai sự thật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close