Nguy cơ lây Covid-19 từ người bán hàng rong, phục vụ không khẩu trang

Bình Thuận có 9 ca mắc Covid-19, nhiều người dân vẫn không đeo khẩu trang

VOV.VN - Một số trường hợp như bán vé số, hàng rong, nhân viên phục vụ ở các nhà hàng, quán ăn, cà phê ở Bình Thuận vẫn chưa chấp hành việc mang khẩu trang.

Sau khi liên tiếp xuất hiện 9 ca dương tính với SARS-CoV-2 chỉ trong 3 ngày (từ 10 – 12/3) thì từ ngày 13/3 đến nay, tỉnh Bình Thuận chưa có thêm trường hợp nào nhiễm bệnh. Điều này có lẽ phần nào khiến tâm lý một số người dân chủ quan và đã có nhiều trường hợp không chấp hành quy định mang khẩu trang nơi công cộng.

nguy co lay covid-19 tu nguoi ban hang rong, phuc vu khong khau trang hinh 1
Nhân viên pha chế, phục vụ tại một quán cà phê ở Phan Thiết không mang khẩu trang

Hiện nay trên đường phố Phan Thiết vẫn còn tình trạng người dân lơ là, không chấp hành nghiêm quy định về đeo khẩu trang. Một số trường hợp như bán vé số, hàng rong, nhân viên phục vụ ở các nhà hàng, quán ăn, cà phê vẫn chưa chấp hành việc mang khẩu trang. Người đi đường cũng vô tư để mặt trần chạy xe trên phố.

Để chấn chỉnh tình trạng này, trong 2 ngày cuối tuần, nhiều xã, phường, thị trấn tại Bình Thuận đã ra quân kiểm tra, nhắc nhở và tổ chức cho các nhà hàng, quán ăn ký cam kết bắt buộc mang khẩu trang ở các địa điểm công cộng.

nguy co lay covid-19 tu nguoi ban hang rong, phuc vu khong khau trang hinh 2
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 Phan Thiết tổ chức cho hộ bán tạp hoá tại phường Đức Long ký cam kết mang khẩu trang.

Tại thành phố Phan Thiết, bên cạnh việc yêu cầu chủ các nhà hàng, quán ăn ký cam kết, 18/18 xã phường cũng phát khẩu trang, dung dịch sát khuẩn ở các địa điểm này. Đối với đối tượng là người bán hàng rong, vé số…, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Phan Thiết giao cho UBND các phường xã tổ chức giám sát, xử lý kịp thời những trường hợp không mang khẩu trang và hỗ trợ phát khẩu trang miễn phí cho các đối tượng này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close