Bình Thuận xử phạt 2 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

VOV.VN - Cơ sở sản xuất – kinh doanh măng của bà Dương Thị Lập bị phạt 40 triệu, cơ sở của bà Lý Lệ Châu bị xử phạt 30 triệu đồng.

Ngày 1/6, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản tỉnh Bình Thuận đã có kết luật thanh tra và xử phạt vi phạm hành chính 2 cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm do đã sử dụng phụ gia nằm ngoài danh mục cho phép, không rõ nguồn gốc xuất xứ, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Cụ thể, cơ sở sản xuất – kinh doanh măng của bà Dương Thị Lập (ở xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc) bị phạt 40 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 2 tháng. Cơ sở này đã sử dụng hóa chất dưới dạng bột mịn màu trắng và màu vàng để tẩy trắng, ngâm tẩm, giúp măng có màu vàng đẹp mắt, sau đó bỏ mối tại chợ Phan Thiết mỗi ngày từ 100 đến 120 kg. Tang vật gồm: 200 gram bột mịn màu trắng, 50 gram bột mịn màu vàng đều không rõ nguồn gốc, xuất xứ, 200 kg măng đã tẩm màu.
   

Cơ sở sản xuất – kinh doanh đường của bà Lý Lệ Châu (ở phường Đức Long, thành phố Phan Thiết) cũng bị xử phạt 30 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 2 tháng. Cơ sở này bị bắt quả tang sử dụng axít photphoric, bột màu trộn với đường cát trắng để chế biến đường cát vàng, mỗi ngày phân phối khoảng 1 tấn đường thành phẩm tại thành phố Phan Thiết. Tang vật gồm: 18 kg axít photphoric, 150 kg đường đã phối trộn phụ gia./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Xử phạt gần 300 triệu đồng đối với 15 đơn vị vi phạm an toàn thực phẩm
Xử phạt gần 300 triệu đồng đối với 15 đơn vị vi phạm an toàn thực phẩm

VOV.VN - Từ ngày 8-13/2, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) phát hiện và xử lý 15 trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, phạt gần 260 triệu đồng.

Xử phạt gần 300 triệu đồng đối với 15 đơn vị vi phạm an toàn thực phẩm

Xử phạt gần 300 triệu đồng đối với 15 đơn vị vi phạm an toàn thực phẩm

VOV.VN - Từ ngày 8-13/2, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) phát hiện và xử lý 15 trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, phạt gần 260 triệu đồng.

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp nghỉ Tết nguyên đán dài ngày
Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp nghỉ Tết nguyên đán dài ngày

VOV.VN - Hiện nay là thời điểm mà hàng hóa, thực phẩm không rõ nguồn gốc, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm được tung ra thị trường.

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp nghỉ Tết nguyên đán dài ngày

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp nghỉ Tết nguyên đán dài ngày

VOV.VN - Hiện nay là thời điểm mà hàng hóa, thực phẩm không rõ nguồn gốc, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm được tung ra thị trường.

Kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với Công ty Tân Hiệp Phát
Kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với Công ty Tân Hiệp Phát

VOV.VN -Cục An toàn thực phẩm yêu cầu tập trung kiểm tra dây chuyền sản xuất sản phẩm nước ngọt đóng chai Number one.

Kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với Công ty Tân Hiệp Phát

Kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với Công ty Tân Hiệp Phát

VOV.VN -Cục An toàn thực phẩm yêu cầu tập trung kiểm tra dây chuyền sản xuất sản phẩm nước ngọt đóng chai Number one.

Hà Nội thành lập 6 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm
Hà Nội thành lập 6 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm

Các hoạt động bao gồm: thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm đối với hoạt động sản suất, kinh doanh, lưu thông, phân phối rau, thịt...

Hà Nội thành lập 6 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm

Hà Nội thành lập 6 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm

Các hoạt động bao gồm: thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm đối với hoạt động sản suất, kinh doanh, lưu thông, phân phối rau, thịt...