Bình Thuận xử phạt 2 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm
VOV.VN - Cơ sở sản xuất – kinh doanh măng của bà Dương Thị Lập bị phạt 40 triệu, cơ sở của bà Lý Lệ Châu bị xử phạt 30 triệu đồng.
Ngày 1/6, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản tỉnh Bình Thuận đã có kết luật thanh tra và xử phạt vi phạm hành chính 2 cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm do đã sử dụng phụ gia nằm ngoài danh mục cho phép, không rõ nguồn gốc xuất xứ, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người tiêu dùng.
Cụ thể, cơ sở sản xuất – kinh doanh măng của bà Dương Thị Lập (ở xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc) bị phạt 40 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 2 tháng. Cơ sở này đã sử dụng hóa chất dưới dạng bột mịn màu trắng và màu vàng để tẩy trắng, ngâm tẩm, giúp măng có màu vàng đẹp mắt, sau đó bỏ mối tại chợ Phan Thiết mỗi ngày từ 100 đến 120 kg. Tang vật gồm: 200 gram bột mịn màu trắng, 50 gram bột mịn màu vàng đều không rõ nguồn gốc, xuất xứ, 200 kg măng đã tẩm màu.
Cơ sở sản xuất – kinh doanh đường của bà Lý Lệ Châu (ở phường Đức Long, thành phố Phan Thiết) cũng bị xử phạt 30 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 2 tháng. Cơ sở này bị bắt quả tang sử dụng axít photphoric, bột màu trộn với đường cát trắng để chế biến đường cát vàng, mỗi ngày phân phối khoảng 1 tấn đường thành phẩm tại thành phố Phan Thiết. Tang vật gồm: 18 kg axít photphoric, 150 kg đường đã phối trộn phụ gia./.