Bỏ công việc để túc trực tại ga mua vé tàu Tết

(VOV) -Đặt vé thành công nhưng nhiều hành khách lại phải đang chờ hàng giờ đồng hồ để nhận tấm vé tàu của mình.

Ngày 11/12 là ngày thứ hai ga Sài Gòn triển khai dịch vụ bán vé tàu Tết nguyên đán 2013 cho cá nhân qua mạng.

Dù trang web www.vetau.com.vn đã được nâng cấp nhưng hành khách vẫn còn gặp nhiều khó khăn để mua vé tàu Tết.

Sáng nay, nhiều hành khách đã đến ga Sài Gòn từ rất sớm và túc trực để truy cập vào trang web www.vetau.com.vn đặt vé. Tuy nhiên, do số lượng hành khách có nhu cầu truy cập nhiều nên trang web luôn trong tình trạng quá tải. Nhiều hành khách cho biết: Khi đăng nhập thông tin, chọn ngày đi và ngày đến thì trang web không hiện thêm thông tin, dù chưa hết vé.  

Hàng chục người chen chúc dùng máy tính đặt vé tại ga tàu

Hành khách phải tốn nhiều thời gian tìm thông tin và trung bình phải gần 1 tiếng đồng hồ mới tra cứu được toàn bộ thông tin vé theo nhu cầu.

Anh Trần Thanh Hải, mua vé tàu Tết về Ninh Thuận cho biết: Anh cần mua 3 vé. Dù đã cố gắng truy cập từ sáng sớm 10/12 đến hôm nay nhưng anh mới chỉ mua được 1 vé. Hiện anh vẫn đang túc trực tại ga để mua 2 vé còn lại.

Theo thống kê sơ bộ, tính đến 16h30’ ngày 10/12 đã có 4.730 hành khách đặt chỗ thành công. Trong sáng nay, hành khách đến ga lấy vé đặt thành công qua mạng cũng lâm vào tình cảnh phải xếp hàng theo số thứ tự để lấy vé.

Đã tốn quá nhiều thời gian để mua được 1 tấm vé, nay lại phải tiếp tục chờ đợi nên nhiều hành khách tỏ ra khá bức xúc. Chị Hoàng Thị Ngọc cho biết: “Khách quá đông nên tôi xếp hàng từ 7h sáng tới giờ mà vẫn chưa nhận được vé, chắc tôi chờ tới chiều quá”.

Đây là năm thứ 3 ga Sài Gòn triển khai bán vé tàu Tết qua mạng. Là đơn vị quản lý website vetau.com.vn, nên ga Sài Gòn cũng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm khắc phục tình trạng nghẽn mạng như: Nâng cấp đường truyền để có thể đáp ứng đến 30.000 lượt người truy cập vào hệ thống cùng lúc, thay đổi cách thức đặt chỗ qua mạng.

Trước sự cố xảy ra trong 2 ngày đầu bán vé, Công ty Vận tải hành khách Sài Gòn cho biết sẽ tiếp tục nâng cấp hệ thống để hành khách có thể truy cập dễ dàng.

Ông Nguyễn Văn Thành - Trưởng ga Sài Gòn cho biết: “Năm nay chúng tôi đã cải tiến trang web năm ngoái nhằm phục vụ hành khách tốt hơn, nhưng thường thì cung không đủ cầu”. Ông Thành khuyến cáo người dân nên cố gắng chọn đi những ngày không cao điểm.

“Năm ngoái chúng tôi phát hiện nhiều trường hợp vé giả, vì thế năm nay lực lượng bảo vệ ga sẽ tăng cường kiểm tra. Chúng tôi cũng sẽ in tên hành khách lên vé. Nếu hành khách không có tên thì coi như vé không hợp lệ và sẽ không được lên tàu”, ông Thành cho biết thêm.

Như vậy cũng như những năm trước, tình trạng nghẽn mạng trong những ngày đầu tiên bán vé lại tiếp tục diễn ra, khiến nhiều hành khách không thể truy cập và mua vé. Nếu không được khắc phục trong những ngày tới, thì tình trạng nhiều hành khách phải mất thời gian, bỏ cả công ăn, việc làm, chầu chực đặt vé, mua vé, thậm chí phải ngủ lại ga để mong có 1 tấm vé tàu Tết về quê sẽ tiếp tục lặp lại./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Hình ảnh vật vờ mua vé tàu vì... nghẽn mạng
Hình ảnh vật vờ mua vé tàu vì... nghẽn mạng

(VOV) -Ngày 10/12, hàng trăm người đến đặt mua vé tàu tết tại ga Sài Gòn nhưng không thể mua được vé tàu.

Hình ảnh vật vờ mua vé tàu vì... nghẽn mạng

Hình ảnh vật vờ mua vé tàu vì... nghẽn mạng

(VOV) -Ngày 10/12, hàng trăm người đến đặt mua vé tàu tết tại ga Sài Gòn nhưng không thể mua được vé tàu.