Bộ GTVT: Máy bay hạ cánh nhầm đường băng uy hiếp an toàn hàng không nghiêm trọng

Bộ GTVT: Máy bay hạ cánh nhầm đường băng uy hiếp an toàn hàng không nghiêm trọng

VOV.VN -Bộ GTVT khẳng định, sự cố máy bay hạ cánh nhầm đường băng là uy hiếp an toàn hàng không nghiêm trọng và yêu cầu điều tra.

Liên quan đến việc tàu bay Vietjet hạ cánh nhầm đường băng chưa đưa vào khai thác tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa), Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa phát đi thông báo vào chiều 25/12 trong đó nhấn mạnh đây là sự cố uy hiếp an toàn hàng không nghiêm trọng.

bo gtvt: may bay ha canh nham duong bang uy hiep an toan hang khong nghiem trong hinh 1
Bộ GTVT khẳng định, sự cố máy bay Vietjet hạ cánh nhầm đường băng là uy hiếp an toàn hàng không nghiêm trọng và yêu cầu điều tra.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam, Công ty cổ phần hàng không Vietjet, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam khẩn trương điều tra, khắc phục sự cố chuyến bay VJ689 của hãng hàng không Vietjet hạ xuống đường cất hạ cánh chưa đưa vào khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Theo thông tin ban đầu vào lúc 12 giờ 2 phút ngày 25/12, chuyến bay VJ689 của hãng hàng không Vietjet bay từ Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đi Thành phố Hồ Chí Minh đã gặp sự cố, tổ bay xin quay lại hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh và đã hạ cánh xuống đường cất hạ cánh chưa đưa vào khai thác.

“Bộ GTVT đánh giá đây là sự cố uy hiếp an toàn hàng không nghiêm trọng,” văn bản do Thứ trưởng Lê Đình Thọ ký nêu rõ.

Đây là hãng hàng không thứ 2 ở Việt Nam gặp tình huống phi công đáp nhầm xuống đường băng mới 02 này. 

Trước đó, một máy bay của Vietnam Airlines cũng hạ cánh nhầm xuống đường băng này và nguyên nhân được cho là lý do khai thác. 

Để kịp thời khắc phục sự cố và đảm bảo tuyệt đối công tác an toàn hàng không, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn thoát hiểm hành khách, thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách.

Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam thành lập tổ điều tra sự cố để tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân sự cố đối với chuyến bay VJ689 ngày 25/12 của hãng hàng không Vietjet, nhanh chóng báo cáo điều tra để công khai nguyên nhân sự cố.

Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, hãng hàng không Vietjet khẩn trương đưa tàu bay ra khỏi đường cất hạ cánh an toàn, khắc phục sự cố hỏng mặt đường cất hạ cánh (nếu có).

Bên cạnh đó, Bộ GTVT chỉ đạo và yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam khẩn trương phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam, hãng hàng không Vietjet khắc phục sự cố để giảm thiểu thấp nhất ảnh hưởng đến việc khai thác tại cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Đối với hãng hàng không Vietjet, Bộ GTVT yêu cầu khẩn trương phối hợp với Cục hàng không, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và các cơ quan chức năng thực hiện các giải pháp cần thiết để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách; điều tra, xác định nguyên nhân sự cố.

Liên quan đến việc chuyến bay hạ cánh nhầm đường băng tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) ngày 25/12, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định đình chỉ tổ bay VJ689 phục vụ công tác điều tra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close