Bộ GTVT rà soát lại toàn bộ cầu đường sắt và đường bộ

Bộ sẽ có đề xuất với Chính phủ về những giải pháp nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho các cầu chung đường sắt và đường bộ.  

Bộ Giao thông Vận tải vừa giao Cục Đường sắt Việt Nam và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tổng kiểm tra, rà soát lại toàn bộ hệ thống cầu chung giữa đường sắt và đường bộ trên cả nước.

Theo thống kê của Cục Đường sắt Việt Nam, hiện nay trên cả nước có khoảng 10 cầu chung cho tàu hoả và các phương tiện khác như cầu Ghềnh, bao gồm: cầu Đồng Nai lớn (cầu Ghềnh), cầu Đồng Nai nhỏ, cầu Tháp Chàm, cầu La Khê (Hà Tĩnh), cầu Đọi Xá (Hà Nam), cầu Tam Bạc (Hải Phòng), cầu Thị Cầu (Bắc Ninh), cầu Sông Thương (Bắc Giang), cầu Phố Lu và cầu Ngòi Đường (Lào Cai).

Các cầu chung hầy hết được xây dựng cách đây hàng trăm năm, có thiết kế nhỏ hẹp. Hiện nay, các cây cầu này đang phải gồng mình để giải tỏa giao thông hàng ngày. Nếu không tiến hành rà soát lại và đưa ra những giải pháp xử lý kịp thời thì tai nạn giao thông tương tự như ở cầu Ghềnh (Đồng Nai) có thể xảy ra ở những cây cầu chung bất cứ lúc nào./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên