Bỏ lệnh cấm biển, người dân BRVT phấn khởi đổ về các bãi tắm

VOV.VN -Ngày 7/5, ngày đầu tiên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quyết định cho người dân và du khách tắm biển, việc giãn cách xã hội được nới lỏng.

Chiều 7/5, ghi nhận tại các bãi tắm của thành phố Vũng Tàu sau khi lệnh cấm biển được bãi bỏ, nhiều người dân trên địa bàn đã bắt đầu xuống biển. Nhiều bãi tắm từ 14h đã có đông người dân xuống tắm và dạo chơi.

Bà Nguyễn Thị Lan, nhà ở phường 3, TP Vũng Tàu cho biết, nhiều ngày qua không được tắm biển, do đó khi nghe lệnh cấm biển hết hiệu lực bà cùng gia đình xuống biển từ rất sớm. 

Khu bãi Dứa người dân xuống biển từ rất sớm do thời tiết nắng nóng.

"Lệnh cấm tắm biển được bỏ là rất hợp lý, vì việc tắm biển là nhu cầu của người dân. Chúng tôi cũng thực hiện theo quy định của chính quyền là giãn cách hợp lý để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người"- bà Lan chia sẻ.

Biết được thông tin tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho người dân và du khách tắm biển trở lại, trong ngày 7/5, du khách từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TPHCM đã bắt đầu đặt phòng khách sạn online để chuẩn bị cho 2 ngày cuối tuần sắp tới.

Khu vực 1.200 mét bãi Sau người dân các nơi phấn khởi xuống tắm biển.

Anh Nguyễn Tiến Mạnh, một chủ khách sạn trên đường Thùy Vân, thành phố Vũng Tàu cho biết, ngay khi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho tắm biển trở lại, trong ngày 7/5, du khách các địa phương đã điện thoại đặt phòng. Ngay chiều 7/5, số khách đặt online cũng đã liên hệ lấy phòng. Dự kiến trong các ngày tiếp theo lượng khách sẽ tăng dần.

Trên bờ nhiều xe ô tô và xe máy xếp hàng dài.

"Khi có thông báo cho phép tắm biển trở lại, lượng khách đặt phòng tăng lên rõ rệt. Dự kiến cuối tuần, các phòng nghỉ sẽ kín khách, đây là tín hiệu tốt"- anh Nguyễn Tiến Mạnh cho biết.

Theo nhận định của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, do thời tiết đang nắng nóng cùng với việc giãn cách xã hội được nới lỏng, những ngày tới lượng khách đến các bãi tắm sẽ tăng mạnh. Ngành du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ dần vượt qua khó khăn và khởi sắc trở lại./.

Viết bình luận