Bộ Ngoại giao nói về trường hợp "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn

Bộ Ngoại giao nói về trường hợp “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn

VOV.VN - Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, trong số các văn phòng thường trú của báo chí nước ngoài ở Việt Nam, không có tên Lê Hoàng Anh Tuấn.
bo ngoai giao noi ve truong hop "nha bao quoc te" le hoang anh tuan hinh 1
Ông Lê Hoàng Anh Tuấn tại lễ tri ân ở trường THPT Nghi Lộc 3 (Ảnh: Tạp chí Người làm báo)

Chiều 9/5, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trước câu hỏi của phóng viên về việc người tự xưng là "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn và tạp chí “Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế” mà ông này nhận là Tổng biên tập có đăng ký hoạt động với Bộ Ngoại giao hay không, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định, trong số các văn phòng thường trú của báo chí nước ngoài ở Việt Nam, không có tên tạp chí và phóng viên như trong câu hỏi nêu.

Như VOV.VN đã đưa tin, sau khi trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn, thạc sĩ Luật học, tiến sĩ danh dự, cựu học sinh khóa 1995-1998 được tổ chức lễ tri ân long trọng tại trường THPT Nghi Lộc 3 (Nghệ An), ngày 6/5, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã có đơn gửi Hội Nhà báo Việt Nam, đề nghị xóa tên ông Lê Hoàng Anh Tuấn ra khỏi danh sách hội viên Hội Nhà báo Việt Nam. Lý do được đưa ra là, sau khi rà soát, Học viện Báo chí và Tuyên truyền xét thấy “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn chỉ tham gia đào tạo nghiệp vụ báo chí, không ăn lương, không có hợp đồng lao động, nên không không đủ điều kiện để kết nạp vào Hội Nhà báo Việt Nam.

Trước đó, ngày 1/3, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam đã ký quyết định công nhận tư cách hội viên Hội Nhà báo Việt Nam đối với ông Lê Hoàng Anh Tuấn. Tuy nhiên, ông Tuấn chưa được cấp thẻ hội viên. Đến ngày 8/5, Hội Nhà báo Việt Nam đã ra quyết định xóa tên hội viên Lê Hoàng Anh Tuấn do Học viện Báo chí và Tuyên truyền giới thiệu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close