Bộ Quốc phòng chỉ đạo điều tra nguyên nhân máy bay quân sự rơi ở Nghệ An

Bộ Quốc phòng chỉ đạo điều tra nguyên nhân máy bay Su-22 rơi

VOV.VN - Ngay sau khi máy bay rơi vào trưa nay (26/7), Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo khắc phục hậu quả và điều tra làm rõ nguyên nhân.

Sau khi sự việc xảy ra, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân chủng Phòng không - Không quân phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ, các đơn vị Quân đội và các địa phương trên địa bàn Quân khu 4, kịp thời khắc phục hậu quả, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Đồng thời cùng với cơ quan chức năng và cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương làm tốt công tác chính sách, chủ động thăm hỏi, động viên gia đình hai chiến sỹ phi công.

bo quoc phong chi dao dieu tra nguyen nhan may bay quan su roi o nghe an hinh 1
Hiện trường vụ rơi máy bay quân sự ở Nghệ An

Cung theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, máy bay Su - 22, số hiệu 8551 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân thực hiện bay huấn luyện, mất liên lạc lúc 11h35 phút trưa nay. Thông tin ban đầu cho biết, máy bay rơi tại làng Dừa, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Hai phi công bay huấn luyện đã hy sinh là Trung tá Khuất Mạnh Trí, Phó Trung đoàn trưởng Tham mưu trưởng, 40 tuổi (quê quán Phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội).

Trung tá Khuất Mạnh Trí nhập ngũ ngày 20/9/1995 và có giờ bay tích lũy đạt hơn 1.130 giờ, giờ bay trong năm là 111 giờ, đã bay qua các loại máy bay: L- 39. MiG - 21, Su-22.

Còn Thượng tá Phạm Giang Nam, Chủ nhiệm an toàn bay Trung đoàn 921, 46 tuổi. Quê quán xã Thái Giang, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Nhập ngũ ngày 12/9/1991.

Thượng tá Nam có giờ bay tích lũy đạt trên 1 nghìn 170 giờ; Giờ bay trong năm là trên 100 giờ. Đã bay qua các loại máy bay: L-39. MiG - 21Bis, Su - 22M./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close