Bộ trưởng Du lịch Malaysia bầu chọn cho Vịnh Hạ Long
Bà Bộ trưởng khẳng định “Vịnh Hạ Long là một thắng cảnh tuyệt vời và tôi sẽ bỏ phiếu bình chọn là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới”.
- Ngày hội tuổi trẻ bầu chọn cho vịnh Hạ Long
- Đêm Gala “Miss Teen đồng hành cùng vịnh Hạ Long”
- Đại Công tước Luxembourg trực tiếp bình chọn cho vịnh Hạ Long
Ngày 8/11, Bộ trưởng Bộ Du lịch Malaysia, bà Dato’ Sri Dr. Ng Yen Yen và Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, ông Nguyễn Văn Tuấn đã cắt băng khai trương Văn phòng đại diện Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Hà Nội.
Tại buổi khai trương, Bộ trưởng Dato Sri Dr Ng Yen Ye khẳng định: “Việt Nam là thị trường trọng điểm của ngành du lịch Malaysia. Dự kiến năm 2012 sẽ có khoảng 200.000 khách du lịch Việt Nam đến Malaysia”.
![]() |
|
Bà Dato’ Sri Dr. Ng Yen Yen trong lễ khai trương văn phòng và bầu chọn cho Vịnh Hạ Long |
Điều đặc biệt thú vị là lần đến Việt Nam này, bà đã đi thăm Vịnh Hạ Long và Hà Nội. “Vịnh Hạ Long là một thắng cảnh tuyệt vời và tôi sẽ bỏ phiếu bình chọn là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới” - bà nhấn mạnh. Bà Yen Yen cho rằng, Việt Nam với bề dày văn hóa và cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời, xứng đáng đứng trong danh sách những điểm đến hấp dẫn của Ủy ban Du lịch Thế giới (UNWTO).
Bà Yen Yen kỳ vọng, việc Malaysia mở Văn phòng đại diện Cục Xúc tiến du lịch tại Hà Nội sẽ giúp làm thúc đẩy hợp tác du lịch 2 nước. Bộ trưởng Yen Yen cho biết, Việt Nam là 1 trong 15 thị trường đóng góp nhiều khách du lịch nhất cho Malaysia.
Trong năm 2010, Malaysia đón 159.271 lượt khách Việt Nam. Nửa đầu năm 2011, lượng khách Việt Nam sang Malaysia đã đạt 75.752 lượt người./.
