Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cùng ngư dân chống dịch Covid-19

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cùng ngư dân chống dịch Covid-19

VOV.VN - Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2 phối hợp với các địa phương tại Quảng Nam, Quảng Ngãi tuyên truyền và hỗ trợ nhân dân chống dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid–19) gây ra trong phạm vi cả nước. Cùng với nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành, trong ngày 24 và 25/3/2020, Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2 đã phối hợp với các địa phương tại Quảng Nam, Quảng Ngãi tổ chức tuyên truyền và hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch.

bo tu lenh vung canh sat bien 2 cung ngu dan chong dich covid-19 hinh 1
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cùng ngư dân chống dịch Covid-19.

Tại xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, các tổ công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tiến hành tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra.

bo tu lenh vung canh sat bien 2 cung ngu dan chong dich covid-19 hinh 2
CBCS Vùng CSB2 tặng khẩu trang và nước sát khuẩn cho người dân.

Thượng tá Bùi Đại Hải, Phó Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 2 cho biết, trước tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay, CBCS Vùng Cảnh sát biển 2 đã và đang tổ chức, triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền sâu rộng đến bà con trên địa bàn xvới nhiều hình thức khác nhau như phát tờ rơi, thông tin qua truyền thanh....Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức của người dân trong vấn đề phòng, chống dịch bệnh; giúp người dân có thêm nhiều kiến thức, hiểu biết về dịch bệnh cũng như biện pháp phòng tránh, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân và cộng đồng.

bo tu lenh vung canh sat bien 2 cung ngu dan chong dich covid-19 hinh 3
CBCS vùng Cảnh sát biển 2 phát tờ rơi tuyên truyền Covid-19 và phát khẩu trang miễn phí cho ngư dân.

Trong quá trình tuyên truyền, cán bộ chiến sĩ đã giải thích, hướng dẫn rõ cho bà con nhân dân về những triệu chứng và biến chứng do mà virus SARS-CoV -2 gây ra; các biện pháp vệ sinh, ngăn ngừa dịch bệnh; đeo khẩu trang đúng cách nhằm phòng, chống có hiệu quả dịch bệnh; đồng thời khẳng định nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch; qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân trên địa bàn để chủ động, tích cực phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Trong đợt tuyên truyền, cán bộ, chiến sỹ Vùng Cảnh sát biển 2 đã cấp phát hơn 500 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid – 19; 2000 khẩu trang y tế và 450 chai dung dịch sát khuẩn cho bà con nhân dân xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Thời gian qua, BTL vùng Cảnh sát biển 2 luôn coi trọng việc phòng chống dịch, theo đúng chỉ đạo của trên là “chống dịch như chống giặc”, sẵn sàng các phương án, chuẩn bị các tình huống, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ bà con nhân dân trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; quyết tâm kiểm soát dịch, không để lây lan, bảo đảm phát triển kinh tế, trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống của cán bộ, chiến sỹ đơn vị và nhân dân trên địa bàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close