Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an xử lý đối tượng gây mất an ninh bệnh viện

VOV.VN - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị Bộ Công an tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện sau hàng loạt vụ nhân viên y tế bị hành hung.

Sau nhiều vụ y, bác sỹ và bệnh nhân liên tiếp bị hành hung tại bệnh viện trong thời gian gần đây, Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị Bộ Công an tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện.

Bộ Y tế cho biết, trong vòng 1 tháng qua, đã xảy ra ít nhất 4 vụ y bác sỹ và bệnh nhân bị hành hung tại bệnh viện. Để bảo đảm an ninh, trật tự tại các cơ sở y tế, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an tiếp tục chỉ đạo các đơn vị công an địa phương tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn điều tra xác minh làm rõ các hành vi và đối tượng gây bạo hành trong bệnh viện.

bo y te de nghi bo cong an xu ly doi tuong gay mat an ninh benh vien hinh 1
Côn đồ hành hung nhân viên y tế. (Ảnh: Báo GĐ&XH)
Bộ Y tế cũng đề nghị Bộ Công an truy cứu trách nhiệm hình sự và xử lý nghiêm các đối tượng hành hung người bệnh và nhân viên y tế; công khai kết luận điều tra, xét xử để công luận và người dân biết, góp phần cảnh báo, răn đe, phòng ngừa.

Thực hiện nội dung Quy chế phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Y tế về công tác đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực y tế, công an các địa phương cần tăng cường đảm bảo an ninh trật tự khu vực xung quanh bệnh viện như các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phục vụ người dân khi đến khám chữa bệnh, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước các cổng bệnh viện.

PC_Article_Middle

Bên cạnh đó, hướng dẫn các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn trang bị các thiết bị kỹ thuật bảo đảm an ninh, bảo vệ tại bệnh viện; phối hợp tập huấn, nâng cao trình độ bảo vệ, phản ứng nhanh với các tình huống gây rối, đánh nhau, hành hung tại các cơ sở y tế.

Theo đề xuất của Bộ Y tế, cùng với việc xây dựng và thử nghiệm mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ về an ninh trật tự tại các bệnh viện, công an các địa phương cũng cần cắt cử cán bộ tuần tra, bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự tại các bệnh viện lớn, đông bệnh nhân và năng lực bảo vệ còn hạn chế; thiết lập mạng lưới đường dây nóng của lực lượng Cảnh sát cơ động, cơ quan công an gần nhất cho Bệnh viện để kịp thời gọi và hỗ trợ khẩn cấp trước các tình huống nguy cơ mất an ninh, trật tự./.

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Toàn cảnh cây cầu vượt biển dài nhất thế giới của Trung Quốc
VOV.VN - Cây cầu vượt biển dài nhất thế giới của Trung Quốc mất 9 năm xây dựng, dùng 420.000 tấn thép và chịu được động đất mạnh cấp 8 khánh thành ngày 23/10.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x