Bộ Y tế phát động chiến dịch rửa tay bằng xà phòng

Sáng 19/11, tại tỉnh Ninh Thuận, Bộ Y tế phát động chiến dịch rửa tay bằng xà phòng nhằm phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng.

Tại lễ phát động, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kêu gọi các bậc phụ huynh, những người trực tiếp chăm sóc trẻ tại các hộ gia đình có con nhỏ dưới 5 tuổi tại Ninh Thuận cũng như trên toàn quốc thực hiện tốt việc rửa tay thường xuyên bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ, trước khi cho trẻ ăn và sau khi đi vệ sinh.

Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, bệnh tay chân miệng do vi rút đường ruột gây ra, lây truyền chủ yếu qua đường tiêu hóa và tiếp xúc trực tiếp với các dịch tiết từ mũi, họng, nước bọt và nốt phỏng. Tuy nhiên, nguy cơ nhiễm bệnh có thể giảm thiểu bằng biện pháp rửa tay sạch với xà phòng.

Theo số liệu của Bộ Y tế, tính đến ngày 15/11, cả nước đã ghi nhận hơn 90.000 trường hợp mắc tay chân miệng tại 63/63 tỉnh, thành, trong đó có trên 150 trường hợp tử vong.

Sau lễ phát động, Đoàn công tác của Bộ Y tế và tỉnh Ninh Thuận đi kiểm tra tình hình phòng, chống bệnh tay chân miệng tại một số địa phương và Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận./.

Viết bình luận