Bong bóng ước mơ của 600 trẻ em khuyết tật tại Khánh Hòa

VOV.VN - Hoạt động của ngày hội thu hút gần 600 thiếu nhi khuyết tật cùng 200 giáo viên tham gia.

Chiều tối 1/6, 600 trẻ em khuyết tật của 40 Trung tâm nuôi dưỡng thuộc 24 tỉnh, thành phố trên toàn quốc cùng thả bong bóng ước mơ tại Khu du lịch Hòn Tằm, vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

bong bong uoc mo cua 600 tre em khuyet tat tai khanh hoa  hinh 1
600 trẻ em khuyết tật cùng thả bong bóng ước mơ.

Đây là năm thứ 6, Ngày hội trẻ em khuyết tật được chủ đầu tư Khu du lịch Hòn Tằm tổ chức tại hòn đảo này. Hoạt động của ngày hội diễn ra từ 2 ngày trước thu hút gần 600 thiếu nhi khuyết tật cùng 200 giáo viên tham gia.

Các em nhỏ đã vượt qua những khiếm khuyết của bản thân, thể hiện những màn tranh tài sôi nổi như: cướp cờ, kéo co, bơi lội, chạy tiếp sức cũng như tham gia những trò chơi: cờ vua, cờ tướng. Các em cũng đã có dịp thể hiện năng khiếu nghệ thuật qua các tiết mục văn nghệ, hội thi vẽ tranh. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngoài vui chơi, sinh hoạt cộng đồng, thi các môn thể thao- văn nghệ, các em còn được đoàn bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa khám sức khỏe. Chiều tối 1/6, diễn ra đêm Gala Dinner với các hoạt động như: thả bong bóng ước mơ, diễu hành của các đoàn trường, công diễn văn nghệ… 

bong bong uoc mo cua 600 tre em khuyet tat tai khanh hoa  hinh 2
Các trẻ em khuyết tật biểu diễn văn nghệ.
Dịp này, Ban Tổ chức cũng trao mỗi em một phần quà tặng gồm: áo, quần/váy, nón, giày đồng phục và một chiếc ba lô đi học. Đặc biệt, Ban tổ chức còn hỗ trợ chi phí đi lại và tặng cho các đoàn phần quà bằng tiền mặt, tùy số lượng các em được nuôi dưỡng với 3 mức, từ  60 triệu đồng đến 100 triệu đồng  mỗi trường. Toàn bộ chi phí cho chương trình do chủ đầu tư Khu du lịch Hòn Tằm vận động các doanh nghiệp đóng góp.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Anh Trần Kim Hòa, giáo viên Trường trẻ em khuyết tật tỉnh Quảng Trị cho biết: “Chương trình làm sân chơi cho các cháu rất tốt, rất bổ ích. Năm đầu tiên đi được giải ba, năm thứ hai được giải nhì về văn nghệ. Nói chung, cộng đồng bên các trường khuyết tật đã có sự liên kết sẵn rồi. Nhân đây, Hòn Tằm tổ chức như vậy thì có sự tốt hơn để phục vụ cho các cháu, hỗ trợ nhau hòa nhập. Sau chương trình về cháu nào cũng rất thích, cháu nào cũng hào hứng, phấn đấu để sang năm được đi”./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Xếp hàng, lấy số từ sáng sớm để mua vàng ngày vía Thần Tài
VOV.VN - Ngay từ sáng sớm khi các cửa hàng vàng tại Hà Nội chưa mở bán, nhưng rất đông người dân đã có mặt xếp hàng chờ mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds