Buồng khử khuẩn miễn phí phòng dịch Covid-19 ở Thừa Thiên-Huế

Buồng khử khuẩn miễn phí phòng dịch Covid-19 ở Thừa Thiên-Huế

VOV.VN - Một người dân ở Huế vừa chế tạo ra buồng khử khuẩn toàn thân di dộng. Sản phẩm được miễn phí, phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Buồng khử khuẩn toàn thân di động được anh Trần Minh Quang, trú tại xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế thiết kế. Diện tích phòng hơn 1m2, cao 2m, rộng 1,2m; trọng lượng khoảng 30kg. Ban đầu, buồng khử khuẩn được đặt trên Quốc lộ 49, đoạn qua chợ Nọ, huyện Phú Vang.

buong khu khuan mien phi phong dich covid-19 o thua thien-hue hinh 1

Anh Quang hướng dẫn người dân khử khuẩn toàn thân.

Cơ chế hoạt động của buồng khử khuẩn rất đơn giản. Người dùng chỉ cần bước vào trong buồng, cảm biến hồng ngoại được gắn trên đỉnh đầu phát hiện có người vào sẽ tự động kích hoạt hệ thống phun sương. Khi đèn tín hiệu phát sáng, thiết bị phun sương sẽ hoạt động, phun đều từ trên xuống dưới. Thời gian phun khoảng 10 đến 15 giây. Người dùng bước ra ngoài, đèn tín hiệu tắt, máy ngừng hoạt động.

Chị Lê Thị Thu Hồng, người dân huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết: Em thấy có một cái máy như thế này rất là tiện trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay".

buong khu khuan mien phi phong dich covid-19 o thua thien-hue hinh 2
Nhiều người tham gia khử khuẩn miễn phí phòng chống dịch COVID-19.

Dung dịch khử khuẩn được sử dụng trong buồng này là Natri Clorid 0,9%, dạng nước muối sinh lý, có tác dụng sát khuẩn, an toàn cho mọi lứa tuổi. Đưa vào sử dụng từ ngày 18/3, sản phẩm buồng khử khuẩn đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Buồng khử khuẩn được anh Quang thiết kế theo dạng module, có 4 bánh xe, dễ lắp đặt tại mọi nơi như: bệnh viện, siêu thị, bến xe, ga tàu,...

Chị Dương Thị Diệu Tâm, vợ anh Quang cho hay, mong muốn của vợ chồng chị là chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.

buong khu khuan mien phi phong dich covid-19 o thua thien-hue hinh 3
Phòng khử khuẩn đặt trên Quốc lộ 49 đoạn qua chợ Nọ, xã Phú Dương, huyện Phú Vang.

“Tôi nghĩ, chính quyền đang giúp cho người bệnh chữa bệnh miễn phí, cho nên tụi tôi mong muốn đóng góp được một phần công sức nhỏ bé, được chừng nào thì hay chừng đó. Tụi tôi kêu gọi bên thiện nguyện cùng chung tay để làm và đặt các góc đi vào thành phố hoàn toàn miễn phí”, chị Tâm nói.

Anh Trần Minh Quang cho biết: Buồng khử khuẩn được định hình bằng những thanh sắt gọn nhẹ, rất dễ di chuyển và lắp ráp, phía đi vào và đi ra được che bởi những tấm nhựa trong, giúp dung dịch sát khuẩn không bị bay hơi ra ngoài.

buong khu khuan mien phi phong dich covid-19 o thua thien-hue hinh 4
Phòng khử khuẩn toàn thân do anh Quang chế tạo phục vụ người dân.

Trung bình một ngày, buồng này sử dụng khoảng 30 lít Natri Clorid 0,9%, chi phí trung bình khoảng 300.000 đồng. Tổng kinh phí để làm một buồng khử khuẩn hoàn chỉnh khoảng 8 triệu đồng.

Anh Quang cho biết, sẽ nhân rộng mô hình trên toàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đặt tại những vị trí thích hợp, để người dân sử dụng, góp phần ngăn chặn dịch bệnh./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close