BV Việt Đức cần 10.000 đơn vị máu để cấp cứu dịp Tết Nguyên đán 2020

BV Việt Đức cần 10.000 đơn vị máu để cấp cứu dịp Tết Nguyên đán 2020

VOV.VN - Mỗi ngày, Bệnh viện Việt Đức thực hiện khoảng 230 ca phẫu thuật. Từ nay đến Tết, BV cần khoảng 10.000 đơn vị máu để điều trị cấp cứu.

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức là Bệnh viện Ngoại khoa hạng đặc biệt tuyến cuối thường xuyên tiếp nhận những trường hợp cấp cứu nặng về tai nạn giao thông, tại nạn lao động, đa chấn thương về ngoại khoa …

Phần lớn những người bệnh được chuyển tới đây đều ở trong tình trạng nguy kịch và cần một số lượng máu rất lớn để kịp thời cấp cứu.

bv viet duc can 10.000 don vi mau de cap cuu dip tet nguyen dan 2020 hinh 1
Để khắc phục tình trạng thiếu máu dịp trước Tết, Bệnh viện Hữu nghi Việt Đức tổ chức chương trình hiến máu đặc biệt mang tên “Blouse trắng – Trái tim hồng”. 

Được biết, tại Bệnh viện Việt Đức, mỗi ngày số lượng cấp cứu mổ từ 30-35 ca, mổ phiên khoảng 200 ca, khiến tổng lượng ca phẫu thuật mỗi ngày của bệnh viện Việt Đức khoảng 230 ca. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán 2020, số lượng ca phẫu thuật cấp cứu sẽ còn cao hơn rất nhiều.

Theo Bệnh viện Việt Đức, hiện lượng máu cung cấp cho người bệnh khó khăn và khan hiếm. Lượng máu dự trữ trong Trung tâm Truyền máu của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ngày càng xuống thấp đến mức báo động.

GS. Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, để khắc phục tình trạng thiếu máu dịp Tết Nguyên đán 2020, Bệnh viện thực hiện nhiều phương pháp kỹ thuật hiện đại, sử dụng dung dịch tốt hơn, giúp giảm nhu cầu máu.

GS cũng cho biết, trong công tác tiếp nhận máu, Bệnh viện có đầy đủ công nghệ xử lý, tách thành phần máu, tuyệt đối đảm bảo, xét nghiệm, đảm bảo đơn vị máu chuẩn mực nhờ có những thiết bị tiên tiến.

Theo GS Trần Bình Giang, từ nay đến Tết Nguyên đán 2020, Bệnh viện Việt Đức cần khoảng 10.000 đơn vị máu mới có thể đáp ứng nhu cầu điều trị cấp cứu ngày càng cấp thiết./.

Những nguyên nhân gây bệnh thiếu máu

VOV.VN -Thiếu máu là chứng bệnh do thiếu các tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Không có hồng cầu, máu không thể đưa oxy đến các cơ quan và mô của cơ thể.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close