​Ca mắc Covid-19 thứ tư ở TPHCM dương tính trở lại sau xuất viện

VOV.VN - TPHCM hiện có tổng cộng 5 bệnh nhân Covid-19 đang tiếp tục điều trị, trong đó 4 ca dương tính trở lại.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) thông báo có thêm một bệnh nhân sau thời gian ra viện đã có kết quả dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2. 

Đây là bệnh nhân nam số 92 của Việt Nam, 21 tuổi, là du học sinh từ Pháp về, xuất viện ngày 14/4. Bệnh nhân 92 này có kết quả tái dương tính khi lấy mẫu lần 2, sau khi xuất viện. Hiện bệnh nhân 92 đã được đưa đến theo dõi, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Các bệnh nhân nhận giấy xuất viện ở BV Dã chiến Củ Chi để về cách ly thêm 14 ngày tại nhà.

Như vậy, tính đến nay, Bệnh viện dã chiến Củ Chi đang theo dõi, điều trị cho 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 có kết quả dương tính trở lại sau khi xuất viện, gồm: BN 151, 207 và 224 và 92. Được biết, ngày 29/4, 3 bệnh nhân 151, 207 và 224 đã được Viện Pasteur TPHCM thông báo có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện nay, TPHCM cũng đang quản lý, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm cho các bệnh nhân sau xuất viện 5 ngày, 10 ngày và 14 ngày.

Về việc giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TPHCM, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 102 người, 92 trường hợp có kết quả âm tính, 10 người đang chờ kết quả.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cũng phối hợp chuẩn bị các khu cách ly tập trung sẵn sàng tiếp nhận người nhập cảnh và tiếp tục thực hiện kiểm tra đánh giá bộ tiêu chí rủi ro lây nhiễm tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Các chuyên gia khuyến cáo, người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết; không tập trung quá 30 người ở nơi công cộng; thực hiện giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc./.

Viết bình luận