Cà Mau cho học sinh trở lại trường từ ngày mai

Cà Mau cho học sinh trở lại trường từ ngày mai (20/4)

VOV.VN - UBND tỉnh Cà Mau đồng ý cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại vào ngày mai (20/4).

UBND tỉnh Cà Mau có chỉ thị về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, có việc cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại vào ngày mai (20/4).  Hiện các trường trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã sẵn sàng các phương án để đón học sinh đến trường.

Trên tinh thần chỉ thị của UBND tỉnh Cà Mau, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh này đã có công văn hướng dẫn các trường, các địa phương thực nhiều phần việc để các em đến trường nhưng vẫn đảm bảo phương án phòng chống dịch Covid-19.

ca mau cho hoc sinh tro lai truong tu ngay mai hinh 1
Các trường trong tỉnh Cà Mau thực hiện tiêu độc khử trùng đảm bảo an toàn cho học sinh đến lớp.

Theo đó, các trường thông báo đến các em học sinh phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường và cả trong thời gian ngồi học; khi vào cổng trường phải rửa tay để diệt khuẩn; không gian các em ngồi học phải đảm bảo giãn cách cách 2m; trong giờ nghỉ giải lao không được phép tụ tập đông.

Để đảm bảo phương án giãn cách, Sở Giáo dục – Đào tạo Cà Mau chủ trương cho giảm sĩ số lớp và để các trường tùy thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất, nguồn nhân lực bố trí phù hợp. Hiện công tác chuẩn bị tại tất cả các trường trên địa bàn đã hoàn tất để đón các em học sinh trở lại trường sau hơn 2 tháng tạm nghỉ.

Ông Võ Văn Thử, Hiệu trưởng trường THPT Thới Bình (thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, Cà Mau) cho biết: "Sau khi Trung tâm Y tế tiêu động khử trùng thì hôm qua toàn bộ giáo viên, nhân viên thực hiện lao động. Hiện công việc lau bàn ghế, quét dọn, rửa nền đã hoàn tất. Chúng tôi cũng đã bố trí chỗ rửa tay, tức là vào cổng các em phải rửa tay để diệt khuẩn. Nói chung, mọi công việc theo chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của sở trường đã xong".

Sở Giáo dục  - Đào tạo Cà Mau cũng hướng dẫn các trường chỉ dạy các môn chính, đảm bảo kiến thức cho các em thi cuối cấp. Cụ thể, đối với khối lớp 9 sẽ tổ chức dạy học các môn: toán, vật lý, hóa học, sinh học, ngữ văn, lịch sử, địa lý, ngoại ngữ. Đối với lớp 12 cũng tổ chức dạy các môn đã nêu và thêm môn giáo dục công dân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close