Các báo điện tử sẽ tiếp cận độc giả nhiều hơn qua Appnews Việt Nam

Các báo điện tử sẽ tiếp cận độc giả nhiều hơn qua Appnews Việt Nam

VOV.VN -Các báo điện tử tiếp cận với độc giả nhiều hơn qua ứng dụng Appnews Việt Nam nhờ tính tương tác, liên kết. Điều này góp phần tăng thu nhập cho tờ báo.

Sáng 19/9, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 tổ chức Hội thảo “Giới thiệu ứng dụng Appnews Việt Nam” cho các cơ quan báo chí tại Hà Nội.

Ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đây là chủ trương của Bộ trong việc cung cấp cho các cơ quan báo chí những ứng dụng công nghệ mới, đáp ứng yêu cầu phát triển của báo chí trong tình hình hiện nay.

cac bao dien tu se tiep can doc gia nhieu hon qua appnews viet nam hinh 1
Ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông (phải) phát biểu.

Trong bối cảnh báo chí đang gặp khó khăn về nguồn thu và cạnh tranh thông tin với mạng xã hội, việc ứng dụng Appnews Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy liên kết giữa các cơ quan báo chí thành nguồn lực rất lớn, góp phần đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin đa dạng của bạn đọc.

Khi tham gia ứng dụng Appnews Việt Nam, từng cơ quan báo chí cũng sẽ phát huy được thế mạnh thông tin của mình và có được lợi nhuận để phát triển thông qua lượng truy cập.

Hiện nay, nhiều báo điện tử đã có những App riêng. Tuy nhiên, nếu  áp dụng App đơn lẻ thì nguồn thông tin của một báo điện tử không thể phát huy được hết đến với độc giả. Vì vậy, các báo điện tử cần ứng dụng Appnews Việt Nam với tính năng liên kết với nhau, giúp độc giả khi đọc báo A có thể biết được báo B đang có thông tin nào cần tiếp cận.

Theo ông Lưu Đình Phúc, việc ứng Appnews Việt Nam rất hữu ích đối với các cơ quan báo chí, giúp độc giả tiếp cận với nguồn thông tin chính thống, trung thực, khách quan, đa chiều, hấp dẫn, các cơ quan báo chí cần phối hợp với các công ty công nghệ, các nhà quảng cáo đưa ra mô hình mới để công chúng biết đến tờ báo của mình nhiều hơn.

cac bao dien tu se tiep can doc gia nhieu hon qua appnews viet nam hinh 2
Các đại biểu tham dự Hội thảo.

Cũng tại hội thảo, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 cho biết, ứng dụng Appnews Việt Nam là một nền tảng để dùng cho tất cả các báo, góp phần dễ dàng quản trị nội dung quảng cáo và đa dạng hóa nội dung cho các kênh báo chí tuyên truyền.

Việc ứng dụng Appnews Việt Nam sẽ góp phần truyền tải nhanh chóng tới độc giả, giúp độc giả tương tác với tờ báo thường xuyên hơn. Điều này cũng sẽ giúp các cơ quan báo chí tăng thêm doanh thu trên nền tảng mobile.

Khi ứng dụng Appnews Việt Nam, App chủ có toàn quyền quy định khu vực xuất hiện quảng cáo, nhà quảng cáo, banner, video. App chủ cũng được hưởng doanh thu quảng cáo từ nội dung của tờ báo khác trong mục “Tin làng báo”./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close