Các bến xe tại TP.HCM trước giờ “G”: Nơi tấp nập, chỗ vắng hoe

VOV.VN - Chiều 27/3, trong khi tại bến xe Miền Tây thưa vắng hành khách thì tại bến xe Miền Đông lại tấp nập khách ra bến để về quê.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có thông báo phương án vận tải nhằm phòng chống dịch Covid-19, trong đó có việc tạm ngưng hoạt động 54 tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề (từ TP.HCM đi các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tây Ninh, Tiền Giang, Bà Rịa Vũng Tàu), 9 tuyến xe buýt không trợ giá nội tỉnh, 18 tuyến xe buýt có trợ giá,  giảm 60% số chuyến xe khách và các xe chạy phải đảm bảo các tiêu chí như chở không quá 20 hành khách/chuyến, không quá 50% công suất thiết kế từ 0h ngày 28/3. 

Nhiều người ra bến xe Miền Đông trong chiều ngày 27/3 để về quê tránh dịch Covid 19.

Theo ghi nhận thực tế trong chiều ngày 27/3 tại 2 bến xe lớn nhất của TP.HCM thì có sự đối lập nhau về lượng khách có mặt tại bến để di chuyển đi các tỉnh thành. Trong khi tại bến xe Miền Tây (đường Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân) vắng vẻ hành khách, thì tại bến xe Miền Đông (đường Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh) lượng hành khách đến để di chuyển đi các tỉnh thành đông hơn những ngày gần đây. 

Tại bến xe Miền Đông, anh Lê Hoàng Nguyên, hành khách đang đợi xe đi Gia Lai cho biết, hiện tại đang là công nhân tại TP.HCM, công ty cho nghỉ dài ngày để phòng chống dịch Covid-19 nên về quê để tránh dịch và bớt chi phí sinh hoạt tại thành phố. “Cứ nghĩ là ra bến thì vắng khách, nhưng không ngờ lại đông như vậy, mong nhà xe thực hiện đúng như thông tin từ Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã thông tin là các xe khách chạy phải thỏa các tiêu chí như chở không quá 20 hành khách/chuyến, không quá 50% công suất thiết kế”.

Chiều 27/3, Ủy ban nhân dân TP. HCM  đã chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông vận tải TP. HCM về việc tạm ngưng hoạt động 54/132 tuyến xe buýt tại TP.HCM, giảm 60% số chuyến xe khách liên tỉnh từ 0h ngày 28/3.

Đồng thời, UBND cho phép kéo dài thêm thời gian thực hiện điều chỉnh vận tải kéo dài từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4 (so với đề xuất của Sở GTVT TP là từ 28/3 đến 5/4)./.

Một vài hình ảnh đối lập giữa bến xe Miền Đông và bến xe Miền Tây:

Trong khi bến xe Miền Tây vắng bóng hành khách.
Thì tại bến xe Miền Đông tấp nập ra vào.
Nhà chờ bến xe Miền Tây vắng vẻ.
Nhà chờ bến xe Miền Đông lại đông đúc.
Tại bến xe Miền Tây chiều ngày 27/3 vắng người.
Bến xe Miền Đông thì hành khách xếp hàng để lên xe./.

Hoàng Dương/VOV-TP.HCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Sở GTVT Hà Nội kiểm tra công tác chống dịch Covid-19 bến xe Mỹ Đình

VOV.VN - Hôm nay (24/3), đoàn thanh tra Sở GTVT Hà Nội tiến hành kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 tại bến xe Mỹ Đình.

Bến xe hợp pháp tại TPHCM dư nhiều vé, bến xe chui tấp nập khách

VOV.VN - Bên cạnh hoạt động nhộn nhịp của bến xe miền Đông thì tại bến xe chui, cảnh người xe lên xuống, ra vào tấp nập vẫn diễn ra công khai.

Bến xe Giáp Bát chưa thực hiện nghiêm túc khai báo y tế

VOV.VN - Tại Bến xe Giáp Bát, việc kiểm tra, khai báo y tế điện tử vẫn chưa được thực hiện nghiêm túc.

Tin cùng chuyên mục