Thi tìm hiểu quan hệ hữu nghị Việt – Trung

Cuộc thi nhằm tạo cho mọi công dân Việt Nam và Trung Quốc có thêm điều kiện để tìm tòi, khám phá và hiểu biết hơn về nhau.

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 60 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Trung Quốc và Năm Hữu nghị Việt – Trung 2010, Hội Hữu nghị Việt Nam- Trung Quốc phối hợp với Hội Hữu nghị Trung Quốc - Việt Nam tổ chức cuộc thi tìm hiểu quan hệ hữu nghị Việt – Trung có thưởng tại Việt Nam và Trung Quốc.

Nội dung cuộc thi gồm 60 câu hỏi về đất nước, con người, chính trị, kinh tế, văn hoá và quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt- Trung. Mục đích của cuộc thi nhằm tạo cho mọi công dân Việt Nam và Trung Quốc có thêm điều kiện để tìm tòi, khám phá và hiểu biết hơn về nhau. Cuộc thi cũng giúp cho những người có kết quả đặc biệt có cơ hội đi thăm Trung Quốc và Việt Nam.

60 câu hỏi của cuộc thi và thể lệ cuộc thi đăng trên Trang thông tin điện tử của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (http://vietpeace.org.vn) từ ngày 2/9 đến 1/10/2010. Người dự thi truy cập vào địa chỉ trên để tham gia cuộc thi. Những bài dự thi có kết quả đúng 100% sẽ được Ban tổ chức bốc thăm để chọn ra những người đoạt giải./.