Các địa phương chăm lo, phục vụ Tết

Chỉ còn hơn 20 ngày nữa là đến Tết Canh Dần, các địa phương trong cả nước đang có những hoạt động thiết thực để chuẩn bị cho người dân đón cái tết no ấm, đầy đủ

Trên 100 xe đưa công nhân ở Đồng Nai về quê ăn Tết

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai, đến nay, đã có 105 xe của doanh nghiệp đăng ký đưa 5.300 công nhân về quê ăn Tết Canh Dần. Bên cạnh đó, ga Biên Hòa bán được gần 13.000 vé tàu hoả; tại các bến xe, nhiều doanh nghiệp vận tải chất lượng cao cũng đang bán vé đi miền Bắc, miền Trung, miền Tây...

Ngoài ra, bến xe Đồng Nai hiện có 540 xe chạy 120 tuyến cố định chuẩn bị đưa công nhân về quê.

Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai đã chuẩn bị 117 xe dự phòng để hạ tải (Tết năm ngoái hạ tải gần 90 xe), nếu thiếu sẽ điều thêm xe buýt, kiên quyết không để xảy ra tình trạng nhồi nhét khách

Đà Nẵng trợ cấp cho các đối tượng khó khăn vui đón Tết

Chuẩn bị Tết Nguyên đán Canh Dần, Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng quyết định trích kinh phí từ ngân sách để trợ cấp 700.000 đồng/người cho cán bộ, công chức, viên chức và hợp đồng lao động (kể cả sinh viên khá, giỏi) thuộc khối quản lý Nhà nước, các tổ chức xã hội và xã hội nghề nghiệp, các đơn vị sự nghiệp không có thu hoặc thu không đáng kể và các ban giải tỏa đền bù.

Trước đó, Đà Nẵng cũng có quyết định trợ cấp cho các đối tượng gồm: cho cán bộ hưu trí, người mất sức lao động đang hưởng bảo hiểm xã hội, công nhân viên chức nghỉ việc do tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, người hành nghề xích lô, xe thồ… với mức từ 250.000 đồng đến 600.000 đồng/người.

2.000 phần quà Tết tới các cụ già ở trung tâm dưỡng lão

Ngày 16/1, 2.000 phần quà tết có tổng trị giá 70 triệu đồng vừa được Hội Sinh viên TPHCM trao tặng các cụ già neo đơn ở Trung tâm Bảo trợ nuôi dưỡng người bại liệt Thạnh Lộc (quận 12, TPHCM) và Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa (huyện Bến Cát, Bình Dương). Ngoài việc tặng quà, các sinh viên tình nguyện tham gia chương trình này còn tổ chức các hoạt động như: trồng cây xanh, trang trí phòng ở, dọn vệ sinh… ở các trung tâm dưỡng lão nhằm chuẩn bị cho các cụ già ở đây đón năm mới được khang trang hơn.

Bình Thuận chuẩn bị hàng hoá phục vụ Tết Canh Dần

Đón Tết Nguyên đán Canh Dần, siêu thị Coop Mart Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã chuẩn bị lượng hàng hoá phong phú gồm rau quả, bánh mứt, đường sữa, thực phẩm và nước giải khát các loại... để có nguồn hàng dự phòng và phục vụ mua sắm thường xuyên cho người tiêu dùng.

Hiện nay, các đơn vị như Trung tâm dịch vụ miền núi, Công ty Thương mại cổ phần Bình Thuận cũng đã tạm ứng ngân sách hàng chục tỷ đồng chuẩn bị các mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng công nghệ phẩm và phương tiện để tổ chức bán hàng lưu động, vận chuyển hàng hoá đến các vùng sâu, vùng xa.

Tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, các địa phương tăng cường phối hợp tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ an toàn vệ sinh thực phẩm; kiên quyết xử lý các hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, buôn lậu, đầu cơ nâng ép giá và gian lận thương mại trên địa bàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên