Các huyện đảo của Quảng Ninh Hải Phòng ứng trực đối phó với bão số 11

Các huyện đảo của Quảng Ninh, Hải Phòng ứng trực đối phó với bão số 11

VOV.VN - Hiện những phương tiện trú lại âu cảng và nhà cửa của người dân trên đảo cũng đang được chằng néo kỹ càng, tránh thiệt hại lớn có thể xảy ra.

Trước ảnh hưởng của cơn bão số 11 đang tiến sát vịnh Bắc bộ, khu vực tuyến khơi các huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) và Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) đã có gió cấp 6, cấp 7, các phương án đảm bảo an toàn cho khu vực dân cư, tàu thuyền và các công trình đang được các huyện đảo khẩn trương triển khai.

cac huyen dao cua quang ninh hai phong ung truc doi pho voi bao so 11 hinh 1
Hầu hết các tàu này của ngư dân Bạch Long Vỹ dùng để khai thác hải sản gần bờ.

Từ sáng ngày 15/10, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đã ngừng cấp phép cho các tàu khách đi các tuyến đảo Cô Tô. Huyện đảo Cô Tô cũng đã cấm biển, kêu gọi các tàu thuyền hoạt động quanh khu vực về nơi tránh trú, thông báo cho khách du lịch chủ động về đất liền. Hiện trên đảo còn 92 du khách lưu trú, trong đó có 4 khách nước ngoài.

“Chúng tôi phối hợp với các lực lượng thông tin cho tàu bè vào nơi tránh trú bão từ chiều hôm qua. Đến giờ hơn 400 tàu thuyền cùng bè, mảng của ngư dân đã về nơi an toàn. 92 khách du lịch ở các khách sạn nhà nghỉ được đảm bảo an toàn. Các tổ công tác tới trực tiếp để động viên khách, vận động khách sạn đảm bảo ổn định giá”, ông Hoàng Bá Nam, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô cho biết.

cac huyen dao cua quang ninh hai phong ung truc doi pho voi bao so 11 hinh 2

Cứ có bão hay áp thấp nhiệt đới là phải dừng và đươch huyện tổ chức cẩu lên bờ của âu cảng. Và được chằng néo cẩn thận, tránh thiệt hại cho bà con ngư dân.

Lực lượng chức năng huyện Cô Tô đảm bảo trực ban 24/24 giờ, cử các tổ công tác giúp dân chằng chống nhà cửa, gia cố các điểm xung yếu, có nguy cơ sạt lở, ngập úng. Các đơn vị quân đội, biên phòng, thanh niên sẵn sàng ứng phó, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân khi bão đổ bộ.

cac huyen dao cua quang ninh hai phong ung truc doi pho voi bao so 11 hinh 3
Cẩu các phương tiện của ngư dân lên bờ tránh bão số 11.

Theo dự báo tại huyện đảo Bạch Long Vỹ, thành phố Hải Phòng, cũng sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp của bão số 11. Ngày 14/10, lực lượng biên phòng đã phát thông báo, kêu gọi gần 400 tàu, thuyền đánh cá trên Vịnh Bắc Bộ quay về đất liền và cẩu hết các phương tiện đánh cá của ngư dân trên đảo lên bờ.

Cho đến chiều tối ngày 15/10, các công việc chuẩn bị đã hoàn tất. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn 15 phương tiện bị mắc kẹt trên đảo, trong đó có 10 phương tiện tàu kinh doanh hàng hóa không về kịp đất liền, 4 tàu của ngư dân các tỉnh thành khác.

cac huyen dao cua quang ninh hai phong ung truc doi pho voi bao so 11 hinh 4
Phao tín hiệu cũng được kéo lên bờ để bảo đảm an toàn.

Hiện những phương tiện trú lại âu cảng và nhà cửa của người dân trên đảo cũng đang được chằng néo kỹ càng, tránh thiệt hại lớn có thể xảy ra.

Ông Đỗ Đức Hòa, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vỹ cho biết: “Huyện cũng đã chuẩn bị lương thực cũng như cơ số thuốc để chuẩn bị nếu có gì xảy ra đối với nhân dân huyện đảo, chia làm 5 điểm để cập nhật tình hình cơn bão mà điểm chính là UBND huyện đảo”.

Theo dự báo các tỉnh Đông Bắc sẽ có mưa to đến rất to (có nơi trên 150mm) trong những ngày tới, các địa phương Quảng Ninh, Hải Phòng tiếp tục chỉ đạo ứng trực, không chủ quan trước, trong và sau khi bão đổ bộ vào đất liền./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close