Các nhà báo VOV tham luận tại Hội thảo của ABU

VOV.VN -Các đại biểu của Đài Tiếng Nói Việt Nam tham dự và có 2 bài tham luận tại hội thảo thường niên của các nhà phát thanh diễn ra ngày 23/10


Trong khuôn khổ các hoạt động của Đại hội đồng Hiệp hội phát thanh truyền hình châu Á- Thái Bình Dương ABU hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội, đang diễn ra tại Macau (Trung Quốc), đã diễn ra các hội nghị chuyên ngành. 

Tại đây các nhà làm phát thanh từ nhiều quốc gia đã cùng chia sẻ  ý kiến, trao đổi kinh nghiệm về chủ đề: làm sao để phát thanh đứng vững và phát triển trong thời đại kỹ thuật số hiện nay. Các đại biểu của Đài Tiếng Nói Việt Nam tham dự và có 2 bài tham luận tại  hội thảo thường niên của các nhà phát thanh diễn ra ngày 23/10.

 

  

Trong bài tham luận của mình, nhà báo Nguyễn Thuý Hoa - Phó TBT Báo điện tử VOV trình bày về mô hình sử dụng những kỹ năng làm báo trực tuyến để hỗ trợ phát triển phát thanh trong bối cảnh cạnh tranh giữa các phương tiện truyền thông đang diễn ra gay gắt, gây khó khăn cho phát thanh truyền thống. Trong điều kiện thuận lợi VOV là cơ quan truyền thông đại chúng gồm 4 phương tiện: radio, TV, báo in và online; ở Việt Nam Internet và điện thoại di động rất dễ tiếp cận, có nhiều người dùng; VOV đã dùng những hoạt động trực tuyến để hỗ trợ đổi mới phát thanh.

VOV cung cấp radio online bằng cả phát thanh trực tiếp và nghe lại.  Việc nghe này đồng thời đảm bảo thuận tiện, dễ dàng cả khi nghe qua smart phone, máy tính bảng, chứ không chỉ trên máy tính. VOV xây dựng các website cho các kênh radio để tương tác với thính giả chiến lược, Làm cho người nghe hiểu rằng nghe đài trên mạng có ưu thế là chủ động chọn chương trình muốn nghe và thời điểm nghe; Tạo thói quen nghe đài qua mạng, qua điện thoại cho thính giả; Tương tác để quảng bá các chương trình sắp diễn ra và lấy ý kiến của thính giả xây dựng các các chương trình đó. Một số chương trình phát thanh đã tham gia mạng xã hội để giao lưu với thính giả. VOV Khuyến khích người làm phát thanh nhận thức được lợi ích của radio trên môi trường mạng, tích cực trong việc sử dụng mạng để thu hút thêm thính giả.


Nhà báo Nguyễn Phạm Huân, Trưởng phòng Tiếng Anh Hệ phát thanh Đối ngoại VOV 5 tham luận về "Cuộc chiến" giành sự chú ý của giới trẻ với phát thanh". Để thu hút thêm thính giả trẻ, VOV đã tập trung vào một số hoạt động như:  thay đổi các format chương trình, các chủ đề nội dung, để làm sao gần gũi và hấp dẫn giới trẻ. Tăng cường những chương trình mở nhằm tạo ra sự tương tác và sự tham gia của thính giả trẻ trong các chương trình phát thanh cả trên sóng và trên mạng Internet.Tăng tính đa phương tiện cho các chương trình phát thanh để người trẻ tuổi thấy hấp dẫn, thú vị. Các phương tiện truyền thông mới đang được tận dụng để triệt để làm cho radio phù hợp với thính giả trong kỷ nguyên số.

Website chính thức của Đại hội đồng ABU đã trích dẫn tham luận của 2 nhà báo VOV tham dự hội nghị./.

PV/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ tướng phát biểu khai mạc Đại hội đồng ABU lần thứ 50

VOV.VN-Chính phủ Việt Nam luôn ưu tiên, đầu tư cho sự phát triển toàn diện của ngành phát thanh truyền hình.

Hot Radio của VOV giành giải Đặc biệt của ABU Prizes 2013

VOV.VN - Chuyên gia Vijay Sadhu: "Hot Radio của Đài Tiếng nói Việt Nam là một chương trình đầy cảm xúc có thể chạm tới mọi thính giả".

Bế mạc Đại hội đồng ABU lần thứ 50 tại Hà Nội

VOV.VN - Ông Gil Hwan-young, Chủ tịch Hãng KBS của Hàn Quốc, được bầu làm Chủ tịch mới của ABU.

Đại hội đồng ABU: Thời cơ và thách thức trong thế giới số

VOV.VN -Không thể phủ nhận rằng, sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số và truyền thông xã hội đã mang đến rất nhiều tiện ích.

Đại hội đồng ABU hoạch định chiến lược phát triển

VOV.VN -Chủ đề chính của phiên họp sáng 29/10 là “Nội dung đột phá: Cơ hội và thách thức trong một thế giới công nghệ số phân khúc”

Tin cùng chuyên mục