Cách chức, cho thôi việc Hiệu trưởng mầm non xài bằng giả

VOV.VN - Chủ tịch huyện Buôn Đôn xác nhận về việc cách chức, buộc thôi việc đối với bà Nguyễn Thị Hương, Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Pơ Lang

Sáng 29/2, ông Y Nhom Kdoh – Trưởng phòng Nội vụ huyện Buôn Đôn cho biết, phòng đang phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương thi hành quyết định của Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn về việc cách chức, buộc thôi việc đối với bà Nguyễn Thị Hương - Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Pơ Lang (xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn), do sử dụng bằng cấp không đúng qui định.  

Trước đó, Sở GD-ĐT Đắk Lắk nhận được đơn nặc danh, tố cáo bà Hương với nội dung bà sử dụng bằng cấp 3 giả. Ngay khi tiếp nhận thông tin, sở đã có công văn yêu cầu UBND huyện cùng các phòng ban chuyên môn địa phương tiến hành xác minh, làm rõ nội dung trong đơn tố cáo. Quá trình kiểm tra và xác minh, bà Hương đã thừa nhận việc sử dùng bằng cấp 3 giả để tiến thân. 

Ông Y Nhom Kdoh cho biết thêm, trong quá trình UBND huyện tiến hành các thủ tục cần thiết để cách chức, cho thôi việc thì bà Hương chủ động làm đơn gửi tới ngành giáo dục xin nghỉ việc nhưng không được chấp nhận.

Được biết, bà Nguyễn Thị Hương đã làm Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Pơ Lang được 2 nhiệm kỳ. Sau khi bà Hương bị cách chức, Phòng Nội vụ đã quyết định điều động bà H Bluôn ÊBan – Hiệu trưởng trường mầm non Họa Mi (xã Krông Na) về  làm Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Pơ Lang.

Hiện nay, Phòng GD-ĐT huyện Buôn Đôn đang tiến hành rà soát các văn bằng chứng chỉ của tất cả cán bộ quản lí trong ngành giáo dục trên địa bàn huyện để làm cơ sở cho công tác quy hoạch cán bộ trong thời gian tới./.

Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên

Viết bình luận

Tin liên quan

Dùng bằng giả, Trưởng Công an xã bị cách chức

VOV.VN - Ông Trần Thanh Trường, Trưởng Công an xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, Cà Mau bị cách chức là do sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được bổ nhiệm chức vụ

Đề nghị kỷ luật một trưởng phòng dùng bằng giả ở Đồng Nai

VOV.VN -UBND huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai sẽ thi hành kỷ luật đối với ông Đoàn Văn Nhuần, Trưởng phòng TN-MT huyện vì sử dụng bằng THPT giả.

Quảng Trị cho thôi việc nhiều cán bộ dùng bằng giả

VOV.VN - 7 trong số 14 cán bộ ở huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị sử dụng bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông giả vừa bị cho thôi việc.

Tin cùng chuyên mục