Cách ly 4 người ở Vĩnh Long tiếp xúc gần 2 du khách Anh nhiễm Covid-19

Cách ly 4 người ở Vĩnh Long tiếp xúc gần 2 du khách Anh nhiễm Covid-19

VOV.VN - Thêm 2 người phải cách ly do tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh trên chuyến bay VN0054, nâng số người phải cách ly ở Vĩnh Long lên 4 trường hợp.

Chiều 12/3, ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long cho biết: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long vừa tiếp nhận và cách ly thêm 2 người (1 người tiếp xúc gần với du khách người Anh đi trên chuyến bay VN0054 dương tính với SARS-CoV-2 và 1 người là con của người tiếp xúc gần), nâng tổng số người đang cách ly tại bệnh viện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long lên 4 người.

cach ly 4 nguoi o vinh long tiep xuc gan 2 du khach anh nhiem covid-19 hinh 1
Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long đang cách ly 4 người do tiếp xúc gần với 2 du khách nước ngoài mắc Covid-19.

Trường hợp thứ nhất là chị D.T.H.Q. (sinh năm 1967, Phường 3- TP Vĩnh Long) là ca sĩ hợp đồng của Công ty du lịch Mekong Travel (Phường 1- TP. Vĩnh Long).

Trước đó, trong 2 ngày (3- 4/3/2020) chị H.Q. có hát tại du thuyền Viking Cruise, mỗi lần hát 1 giờ rồi di chuyển về nhà. Riêng lần 2 vào khoảng 21 giờ ngày 4/3, chị H.Q. có mặt trên tàu khoảng 1 giờ. Lần này có các du khách người nước ngoài và tiếp xúc gần với chị T.T.K.C. là hướng dẫn viên du lịch thuộc Công ty Mekong Travel (người đã được cách ly trước đó).

Sau khi nghe thông tin chị T.T.K.C. đang cách ly, chị H.Q. cảm thấy lo lắng nên báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long vào sáng 12/3. Khoảng 11 giờ cùng ngày, chị có triệu chứng ho, đau họng nên vào khoa khám bệnh. Sau đó, được các bác sĩ vận động vào khu cách ly của bệnh viện để theo dõi, điều trị.

Trường hợp thứ 2 là L.C.H. (sinh năm 2005, là học sinh lớp 9)- con trai chị H.Q. cũng có biểu hiện ho, đau họng và đang được cách ly cùng với mẹ tại khu cách ly thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh. Hiện ngành y tế đã lấy mẫu bệnh phẩm 2 người gửi Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh. 

Đây là trường hợp thứ 4 bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long cách ly y tế do có tiếp xúc với  người đi chung chuyến bay VN0054 đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close