Cãi cán bộ phường, một cựu chiến binh nhập viện: Cán bộ phường xin lỗi

VOV.VN - Dư luận tỉnh Thừa Thiên Huế xôn xao việc cựu chiến binh Nguyễn Tấn Mức cán bộ kế toán phường Hương Long đánh, đạp gây chấn thương

Mấy ngày qua, dư luận tỉnh Thừa Thiên Huế Huế xôn xao việc cựu chiến binh Nguyễn Tấn Mức, 58 tuổi, trú ở tổ 9, khu vực 2, phường Hương Long, thành phố Huế bị ông Trần Quốc Việt, cán bộ kế toán phường Hương Long đánh, đạp gây chấn thương, bầm tím ở vùng mặt phải nhập viện. Thực hư vụ việc này như thế nào?.

Ông Nguyễn Tấn Mức bị thương phải nhập viện.

Vào khoảng 15 giờ ngày 3/12,  đoàn kiểm tra gồm 8 người do ông  Nguyễn Thắng Đoan, Chủ tịch UBND phường Hương Long, thành phố Huế dẫn đầu tổ chức nghiệm thu công trình đường 240, phường Hương Long vừa hoàn thành. Khi đoàn đến kiểm tra đoạn đường trước nhà ông Nguyễn Tấn Mức thì ông Mức phản ánh đơn vị thi công cống nước không đảm bảo chất lượng công trình. Trước đó, ông Mức cũng đã phản ánh chất lượng công trình cống thoát nước “có vấn đề” lên phường và được Chủ tịch UBND phường Hương Long là ông Nguyễn Thắng Đoan hứa cho người khắc phục nhưng không thực hiện. 

Khi ông Mức và ông Đoan đang tranh cãi gay gắt thì ông Trần Quốc Việt, cán bộ kế toán ngân sách phường Hương Long xông đến túm cổ áo và đánh vào đầu làm ông Mức ngã dúi xuống đất, gây chấn thương vùng mặt, chảy nhiều máu. Gia đình và người dân đưa ông Mức vào cấp cứu tại bệnh viện Đại học Y dược Huế. 

Ông Nguyễn Tấn Mức kể lại: “Tui đang ăn cơm tui thấy một đoàn đi lên đang nghiệm thu. Tui bưng chén cơm ra nói anh Đoan nè, đường ni bữa hôm trước nói sửa mà chưa sửa, để sửa xong rồi nghiệm thu. Ông Đoan nói: Anh không có quyền chi để ra đây nói hết. Tui tức lên, tui nói, người dân có quyền chứ anh đừng nói câu đó. Ổng nói: anh vô đi, tui tới nơi ông để tui phân tích cho ông thì ông Việt (kế toán) chụp cổ áo đánh tui một phát vào mặt dụi xuống dưới nền xi măng rồi ông đạp tui cú nữa. Tui đứng dậy máu chảy ào và bên kia chạy hết”.

Sau hơn 1 ngày điều trị tại Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế, sức khỏe của ông Mức đã ổn định và được cho về nhà tiếp tục theo dõi.

Ông Trần Quốc Việt (phải) đã đến nhà ông Mức để xin lỗi sự việc xảy ra.

Vụ một cựu chiến binh bị một cán bộ phường đánh khi phản ánh về chất lượng xây dựng cống thoát nước đang làm nóng dư luận thành phố Huế mấy ngày nay. Ông Nguyễn Thắng Đoan, Chủ tịch UBND phường Hương Long, thành phố Huế phân bua: do ông Mức ngăn cản đoàn nghiệm thu nên ông Việt xô ngã: “Vì anh Mức xông vào đánh tôi, tôi tránh chứ không cũng đã trúng rồi. Mà anh Việt vì bảo vệ cho tôi nên đẩy anh Mức ra, sự việc là như vậy. Đối với anh Việt dầu sao đi nữa sáng hôm nay có lên gặp gỡ gia đình, đồng thời cũng chia sẻ những sự việc đã xảy ra; còn chúng tôi cũng tiếp tục làm việc trong hội cựu chiến binh để cho rõ sự việc”.

Sáng nay ( 5/12), ông Trần Quốc Việt đã đến nhà ông Mức để xin lỗi về sự việc đã xảy ra. 

Hiện Công an phường Hương Long, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành lấy lời khai những người có liên quan để làm rõ vụ việc./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Sự thật về chuyện cãi cán bộ phường, một cựu chiến binh nhập viện?
Sự thật về chuyện cãi cán bộ phường, một cựu chiến binh nhập viện?

 Chủ tịch UBND phường Hương Long cho rằng, không có chuyện cán bộ phường đánh dân

Sự thật về chuyện cãi cán bộ phường, một cựu chiến binh nhập viện?

Sự thật về chuyện cãi cán bộ phường, một cựu chiến binh nhập viện?

 Chủ tịch UBND phường Hương Long cho rằng, không có chuyện cán bộ phường đánh dân