13 công nhân về từ Trung Quốc đang theo dõi sức khỏe tại khu cách ly xã Thanh Thủy nói gì

Cảm nhận của 13 công nhân từ Trung Quốc trở về được theo dõi cách ly

VOV.VN -Nhận thức rõ về tình hình, mức độ nguy hiểm của dịch bệnh họ vui vẻ ở lại đây để theo dõi sức khỏe, tìm hiểu thêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh

“Được cung cấp đầy đủ thông tin về Dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng Virus Corona (nCoV) gây ra và nhận được sự chăm sóc sức khỏe tận tình, chu đáo của các y bác sỹ, có cuộc sống tương đối đầy đủ và sự đùm bọc, sẻ chia lẫn nhau của mọi người sống trong khu cách ly”.  Đó là cảm nhận của 13 công dân trở về tại Trung Quốc đang được theo dõi tại khu cách ly (Trạm y tế xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên). Khi nhận thức rõ về tình hình, mức độ nguy hiểm của dịch bệnh họ vui vẻ ở lại đây để theo dõi sức khỏe, tìm hiểu thêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho bản thân và gia đình mình.

13 cong nhan  ve tu trung quoc dang theo doi suc khoe tai khu cach ly xa thanh thuy noi gi hinh 1
Đo thân nhiệt các công dân bị trao trả ngay tại biên giới trước khi làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. (Ảnh: Thái Thuần-TTXVN)

Là người đầu tiên trở về từ Trung Quốc được đưa vào khu cách ly, sau 4 ngày sinh sống tại đây, công dân Nguyễn Thị Bích, quê quán huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã quen thuộc với cuộc sống tại trung tâm và trở thành người năng động nhất, phụ giúp các y Bác sỹ giúp các công dân mới đến thu dọn chỗ ở, hướng dẫn nấu ăn và vệ sinh cá nhân trong khu vực. Về đến đây mọi người mới được cung cấp thông tin một cách đầy đủ nhất về mức độ nguy hiểm, diễn biến lây lan theo cấp số nhân của dịch bệnh.

Chị Nguyễn Thị Bích chia sẻ: “Tính đến hết ngày 6/2, Khu cách ly, Trạm y tế xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên đã đón nhận 13 công dân trở về từ Trung Quốc, tại đây họ được kiểm tra y tế, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày để phòng, chống Dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona (nCoV) gây ra. Đồng thời, mọi công dân sống trong khu cách ly được cung cấp đầy đủ các vật dụng sinh hoạt thiết yếu, được cung cấp đầy đủ thực phẩm và được tự mình nấu ăn theo sở thích của từng người. Nhưng điều quan trọng hơn cả đối với họ là đã được thông tin một cách công khai, đầy đủ nhất về diễn biến tình hình dịch bệnh, giúp cho họ hiểu được sự nguy hiểm, cần thiết trong công tác phòng, chống Dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona (nCoV) có thể gây ra.

Hiện nay, tại Khu cách ly này số lượng y bác sỹ được bổ sung, mọi trang thiết bị, vật dụng y tế, khẩu trang, thiết bị vệ sinh tiêu động khử trùng, xe cứu thương đưa đón bệnh nhân đã được Trung tâm y tế huyện Vị Xuyên và Đoàn kinh tế Quốc phòng 313 trang bị đầy đủ, sẵn sàng đón tiếp khoảng 50 người đến sinh sống tại khu cách ly.

Bác sỹ Lương Thị Hiền, Trạm trưởng Trạm y tế xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên cho biết thêm: “Khu cách ly (Trạm y tế xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên) là khu cách ly đầu tiên đón tiếp các công dân từ Trung Quốc trả về. Vì vậy, việc chuẩn bị tốt các phương án phòng chống dịch bệnh, theo dõi chặt chẽ sức khỏe của các công dân được cách ly, tạo cho họ có một cuộc sống ổn định tại trung tâm, là việc làm cần thiết trong thời điểm hiện tại, giúp cho người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close