Cần 35 tỷ đồng để mua sách cho học sinh vùng lũ

Theo ước tính học sinh miền Trung đang thiếu khoảng 500.000 bộ sách giáo khoa, tương đương với khoảng 5 triệu bản.

Ông Nguyễn Minh Khang - Phó Tổng giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục cho biết, với mức giá trung bình là 7.000 đồng 1 cuốn sách thì tổng số tiền cần huy động để mua sách ủng hộ học sinh vùng lũ khoảng 30 – 35 tỷ đồng.

Do luôn in dự phòng nên hiện Nhà xuất bản Giáo dục đã có sẵn sách giáo khoa. “Ngay khi lũ tràn về, chúng tôi rất lo lắng về việc học sinh mất sách nên đã gửi công văn đề nghị các tỉnh thống kê lượng sách thiếu. Tuy nhiên, chúng tôi là một doanh nghiệp, không thể tự chi hết 35 tỷ đồng để ủng hộ đồng bào lũ lụt. Chúng tôi cần sự chung tay của tất cả các tập thể, cá nhân hảo tâm trên cả nước” - ông Khang phân trần.

Học sinh vùng lũ ở Hà Tĩnh bắt đầu thu dọn trường lớp để chuẩn bị ổn định học tập

Cũng theo ông Khang, hiện cán bộ công nhân viên của Nhà xuất bản Giáo dục và Bộ GD&ĐT đã quyên góp được 1 tỷ đồng. Trong 2 ngày 28 và 29/10, Nhà xuất bản sẽ vào Hà Tĩnh, Quảng Bình, tới các trường học để trao tận tay cho các em khoảng 1.000 bộ sách giáo khoa và ủng hộ mỗi gia đình có người thiệt mạng trong lũ số tiền 2 triệu đồng.

Đợt lũ lịch sử vừa qua đã tàn phá nặng nề các tỉnh miền Trung, từ Thanh Hóa tới Quảng Bình. Thầy và trò vùng lũ đang tích cực nạo vét bùn đất, dọp dẹp trường để tiếp tục tới lớp. Tuy nhiên, thiếu sách giáo khoa, đồ dùng học tập và tài liệu giảng dạy vẫn đang là bài toán nan giải đối với ngành giáo dục các tỉnh này./.