Cận cảnh:Tàu đổ bộ "khủng" của Nhật Bản cập cảng Đà Nẵng

VOV.VN -Lần đầu đến Đà Nẵng, tàu đổ bộ JS Kunisaki của lực lượng Tự vệ Hàng hải Nhật Bản gây ấn tượng bởi chiều dài 178m, rộng 25,8m.

Tàu đổ bộ JS Kunisaki của lực lượng Tự vệ Hàng hải Nhật Bản cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) khởi đầu Chương trình hợp tác Thái Bình Dương (từ 6/6-15/6), với sự tham gia của khoảng 400 người thuộc các quốc gia Nhật Bản, Mỹ, Australia và Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác Thái Bình Dương (trong 9 ngày), Hải quân Việt Nam, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia tập trung vào các sự kiện và trao đổi chuyên môn trong lĩnh vực y học quân đội và xây dựng, tham quan tàu, biểu diễn âm nhạc, thi đấu thể thao...

Từ năm 2004, chương trình hợp tác Thái Bình Dương thực hiện hoạt động nhân đạo do quân đội chỉ huy để đối phó với những thảm họa thiên tai tàn khốc. Đến nay, chương trình cung cấp hoạt động chăm sóc y tế cho khoảng 250.000 bệnh nhân, hoàn thành 170 dự án xây dựng hạ tầng tại các quốc gia Châu Á cũng như các dịch vụ thú y cho hơn 37.000 động vật...

Tại Đà Nẵng, Đoàn tổ chức các cuộc hội thảo về hồi sức cấp cứu, chống nhiễm khuẩn, chăm sóc lâm sàng; cấp cứu và ổn định bệnh nhân; Trao đổi huấn luyện y tế nâng cao; Hỗ trợ sửa chữa cơ sở y tế Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng…

Đại tá Yoichi Matsui, lực lượng tự vệ Hàng hải Nhật Bản, Phó Tư lệnh Chương trình đối tác Thái Bình Dương cho biết: “Chương trình đối tác Thái Bình Dương do Mỹ khởi xướng và được thực hiện tại 5 quốc gia Châu Á. Chương trình đối tác Thái Bình Dương 2014 triển khai ở Việt Nam chủ yếu được thực hiện với mục đích là hoạt động hỗ trợ nhân đạo và hoạt động giao lưu hữu nghị.”

Chiêm ngưỡng tàu đổ bộ “khủng” của Nhật Bản tại cảng Đà Nẵng:

Lần đầu đến Đà Nẵng, tàu đổ bộ JS Kunisaki của lực lượng Tự vệ Hàng hải Nhật Bản gây ấn tượng bởi lượng giãn nước không tải là 9.000 tấn, đầy tải 14.000 tấn; tàu dài 178m, rộng 25,8 m, cao 17m.


Tàu được trang bị 2 động cơ diesel Mitsui 16V42M-A 2 trục đẩy, có tổng công suất 26.000 mã lực cho tốc độ tối đa 22 hải lý/h.


Tàu JS Kunisaki của Lực lượng tự vệ Hàng hải Nhật Bản (JMSDF) do Tập đoàn Hitachi, Maizuru sản xuất và đưa vào phục vụ vào ngày 26/2/2003.

Hệ thống radar, cùng nhiều thiết bị hàng hải hiện đại được trang bị trên con tàu này.

Hai bên mạn gần phía mũi tàu là hai khoang chứa phương tiện đổ bộ. Tàu có thể chứa xe tăng, trực thăng...

Hai quả lắc hơi lớn có thể dịch chuyển vị trí để đảm bảo cho tàu cân bằng khi vượt sóng lớn.

Phía bên trong là gara với diện tích lớn, nơi sửa chữa cũng như chứa các phương tiện đổ bộ của con tàu. Tàu Kunisaki, chở được 330 lính, 10 xe tăng và 2 tàu đổ bộ đệm khí.

Cabin- Đài chỉ huy được ví như "linh hồn" của con tàu với nhiều thiết bị hàng hải hiện đại, đảm bảo tàu hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết.

Vũ khí trang bị trên tàu phần lớn là các loại vũ khí có tính chất phòng thủ như 2 hệ thống phòng thủ tầm cực gần Phalanx cùng súng máy hạng nặng cỡ 12,7mm. Mỗi phút có thể bắn được 3.000 phát đạn để tiêu diệt mục tiêu. 

Phía đuôi tàu là hệ thống súng máy tự vệ, hỏa lực, vòi bắn nước cỡ lớn và sân đỗ trực thăng.

Khu vực danh dự trưng bày hình ảnh các thế hệ chỉ huy tàu

Các thành viên của Chương trình chụp ảnh lưu niệm trên tàu

Viết bình luận