Cần làm rõ hành vi người nhà cán bộ xã cản trở phóng viên tác nghiệp

VOV.VN - Việc vợ Phó chủ tịch HĐND xã Láng Lớn, huyện Châu Đức, BRVT cản trở phóng viên tác nghiệp là có thật.

Chiều 16/4, ông Nguyễn Chí Thanh, Chủ tịch UBND xã Láng Lớn, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu xác nhận, việc vợ Phó chủ tịch HĐND xã cản trở hai phóng viên tác nghiệp tại địa phương là có thật và đã báo cáo với UBND huyện Châu Đức. 

Mương thoát nước nơi 2 phóng viên bị cản trở khi tác nghiệp.

Trước đó, vào ngày 15/4, theo đơn phản ánh của bạn đọc, anh Thái Bình - phóng viên Đài Truyền thanh huyện Châu Đức và anh Hoàng Hưng - phóng viên Tạp chí Người đưa tin- pháp luật thường trú tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã đến xác minh, tìm hiểu vụ tranh chấp mương thoát nước giữa bà Nguyễn Thị Liễu và ông Trần Bít (Phó Chủ tịch HĐND xã Láng Lớn) tại đường tỉnh lộ Mỹ Xuân - Hòa Bình đoạn đi qua thôn Sông Xoài 4, xã Láng Lớn, huyện Châu Đức.

Trong lúc ghi hình đoạn mương thoát nước, hai phóng viên này bị người phụ nữ tên Khiết - vợ ông Trần Bít cùng gần 10 thanh niên lạ mặt ra cản trở, không cho phóng viên tác nghiệp.

Để đảm bảo an toàn, hai phóng viên đề nghị những người này cùng về trụ sở UBND xã Láng Lớn để làm việc. Tại đây, bà Khiết cùng nhiều người lạ mặt liên tục có những hành động như: to tiếng yêu cầu phóng viên không được chụp hình tài sản của gia đình, đề nghị cung cấp thẻ nhà báo, liên tục chụp hình hai phóng viên và không cho phóng viên lấy xe máy ra khỏi trụ sở UBND xã.

Bà Khiết ngăn cản không cho phóng viên tác nghiệp.

Ông Nguyễn Chí Thanh, Chủ tịch UBND xã Láng Lớn cho biết, để đảm bảo an ninh trật tự tại cơ quan, xã đã giải thích và yêu cầu bà Khiết cùng nhóm người về nhà, không cản trở phóng viên tác nghiệp theo quy định của pháp luật. 

"Những người đó là con cháu của ông Bít, họ có kéo đến UBND xã đề nghị 2 phóng viên này tác nghiệp chụp ảnh là tài sản của dân mà chưa được phép của họ, những người này đề nghị được xem thẻ nhà báo. Sau khi được giải thích, nhóm người này ra về, UBND xã cho người đưa 2 phóng viên này ra về an toàn"- ông Thanh cho biết.

Chiều 16/4, trao đổi với phóng viên VOV qua điện thoại, ông Hoàng Nguyên Dinh, Chủ tịch UBND huyện Châu Đức cho biết, địa phương luôn đảm bảo an toàn cho phóng viên khi tác nghiệp trên địa bàn. Vụ việc trên huyện đã nắm được thông tin và sẽ mời những cán bộ có liên quan làm rõ./.

Viết bình luận