Cần sớm xử lý tình trạng ngập úng tại trường THCS Bắc Kạn

VOV.VN -   Hàng chục năm qua, cứ sau mỗi trận mưa lớn, thầy và trò trường Trung học Cơ sở Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn lại hứng chịu cảnh nước ngập úng toàn bộ sân trường.

Trường Trung học Cơ sở Bắc Kạn đứng chân  tại tổ 11, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn. Chỉ cần một trận mưa lớn kéo dài chừng 2 giờ đồng hồ, toàn bộ khu vực sân chơi, nhà để xe của trường biến thành ao nước, có chỗ ngập sâu tới 50 cm, thậm chí là mấp mé nền lớp học.

 Các thầy cô giáo ở đây cho biết, tình trạng trên diễn ra từ hàng chục năm nay. Sở dĩ có tình trạng trên do sân trường nằm ở vị trí thấp hơn gần 1m so với con đường trước cổng và chỉ ngang bằng so với dòng suối Nông Thượng gần đó. Mỗi khi mưa lớn kéo dài nước không thoát kịp sẽ gây ra ngập úng cục bộ. Gần đây nhất, trận mưa lớn sáng 22/9 đã khiến có nơi nước ngập đến quá đầu gối, nhiều xe đạp điện, xe máy, ô tô của học sinh, giáo viên bị ngập.

Hơn 1.100 học sinh, cán bộ nhà trường phải bì bõm lội nước để về nhà. Phụ huynh phải dùng cả xe kéo tay để giúp nhà trường đưa xe ra ngoài. 12h trưa mưa tạnh, nhưng phải đến quá nửa đêm thì nước trong sân trường mới rút hết. Lo ngại hơn khi ngôi trường này đã được xây dựng từ hơn 20 năm trước, tình trạng  ngập nước có thể ảnh hưởng đến chất lượng công trình, đặc biệt là nền móng lớp học, nhà hiệu bộ và hệ thống tường rào.

Cô giáo Nguyễn Thị Cúc, Phó Hiệu trưởng trường THCS Bắc Kạn lo lắng: "Hiện tượng ngập úng ảnh hưởng rất lớn đến dạy và học, sân trường sau nước rút để lại lớp bùn rất bẩn. Cơ sở vật chất thì xây dựng đã từ lâu, năm 1996 xây dựng thì năm 1998 đưa vào sử dụng nên nhiều hạng mục cũng đã xuống cấp, rất mong các cấp chính quyền sớm có phương án tu sửa để thầy trò yên tâm dạy và học"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mưa lớn gây ngập lụt ở Lào Cai

VOV.VN - Đêm về sáng 23/9, mưa dông diện rộng xuất hiện đều khắp tại các khu vực trong tỉnh Lào Cai gây ra tình trạng ngập lụt ở nhiều nơi.

TPHCM chạy đua chống ngập mùa triều cường

VOV.VN - Bước vào tháng 8 âm lịch là mùa triều cường cuối năm tại Nam Bộ, trong đó TP.HCM là một trong những khu vực hứng chịu nặng nhất.

Mưa lớn gây nguy cơ lũ quét, sạt lở, ngập úng ở nhiều nơi ở Bắc Bộ

VOV.VN - Không khí lạnh tràn về gây mưa lớn ở nhiều nơi tạo ra những nguy cơ lũ quét, sạt lở, ngập úng ở các tỉnh miền núi Bắc Bộ.

Tin cùng chuyên mục