Cần thiết phải có chuyên gia tâm lý tại trung tâm cai nghiện ma túy

VOV.VN - Theo các chuyên gia, cần thiết phải có các chuyên gia tâm lý được đào tạo bài bản ở các Trung tâm cai nghiện.

Trước thực trạng nhiều học viên cai nghiện bỏ trốn khỏi Trung tâm xảy ra tại nhiều tỉnh thành như Hải Phòng, Bến Tre, Vĩnh Long… nhiều chuyên gia cho rằng công tác quản lý học viên tại các trung tâm chưa được quan tâm đúng mức nên cần thiết phải có những chuyên gia tâm lý tại các trung tâm này để có thể nắm bắt tâm lý chuyên sâu của người nghiện.

Các học viên sau khi trở lại cơ sở cai nghiện ma túy tại Tiền Giang tập trung nghe cán bộ tuyên truyền sau khi bỏ trốn.

Theo các chuyên gia, cần thiết phải có các chuyên gia tâm lý được đào tạo bài bản ở các Trung tâm cai nghiện. Việc phân loại các nhóm đối tượng là vô cùng quan trọng vì hiệu ứng tâm lý đám đông. Một người nghiện ma túy nhất là người đã có tiền án tiền sự, những người này chỉ cần kích động những người trẻ hơn, ngay lập tức hiệu ứng đám đông đã được kích động và dẫn tới việc bùng phát và chúng ta hoàn toàn mất kiểm soát đối với những nhóm người này.

Trước đó, vào ngày 11/8/2018, có 242 học viên đập phá cửa cổng, leo hàng rào thoát ra bên ngoài cơ sở cai nghiện ma túy thuộc Sở Lao động- Thương binh và xã hội tỉnh Tiền Giang. Sau đó, các học viên đi theo từng đoàn tỏa ra quốc lộ 1, các tuyến đường nông thôn và có hành vi chống lại khi lực lượng chức năng làm công tác vận động, thu gom họ trở lại cơ sở.

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến việc hàng loạt học viên bỏ trốn ra ngoài được xác định là do mâu thuẫn giữa cán bộ của cơ sở và học viên./.

Viết bình luận