Cần Thơ: Y, bác sĩ điều trị Covid-19 nhận chứng nhận hoàn thành cách ly

Cần Thơ: Y, bác sĩ điều trị Covid-19 nhận chứng nhận hoàn thành cách ly

VOV.VN -Theo quy định của ngành y tế, ê kíp bác sỹ sau khi điều trị cho bệnh nhân phải cách ly 14 ngày để theo dõi sức khỏe

Sáng nay (21/4), Sở Y tế thành phố Cần Thơ phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự thành phố, tổ chức trao giấy Chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho ekíp y, bác sĩ trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. 

can tho: y, bac si dieu tri covid-19 nhan chung nhan hoan thanh cach ly  hinh 1
Bác sĩ Cao Minh Chu - Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ trao giấy chứng nhận cho Ê kíp điều trị.

Theo quy định của ngành y tế, sau khi điều trị xong cho bệnh nhân dương tính với bệnh Covid-19, ê kíp y bác sỹ điều trị phải thực hiện cách ly 14 ngày. Do đó ê kip y bác sỹ gồm  4 người của Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cần Thơ sau khi điều trị khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân từ nước ngoài về phải cách ly 14 ngày để theo dõi sức  khỏe. Trước đó 2 bệnh nhân thứ 145 và 154 từ nước ngoài về phát hiện dương tính Covid-19 và được đưa đi điều trị cách ly tại bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cần Thơ. Đến nay mặc dù các bệnh đã âm tính nhưng ngành y tế Cần Thơ vẫn tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe 14 ngày và sẽ cho xuất viện trong thời gian gần đây. 

can tho: y, bac si dieu tri covid-19 nhan chung nhan hoan thanh cach ly  hinh 2
4 y bác sỹ của Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Cần Thơ được tuyên dương động viên kịp thời, vì đã chăm sóc và điều trị thành công cho bệnh nhân 154 dương tính với COVID-19.

Tính đến thời điểm này, thành phố Cần Thơ chỉ còn 11 trường hợp đang được cách ly tập trung, số trường hợp theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú trên địa bàn có 475 người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close