Cảnh báo sắp có mưa dông diện rộng ở Hà Nội

Cảnh báo sắp có mưa dông diện rộng ở Hà Nội

VOV.VN -Dự báo khu vực Hà Nội chiều tối và đêm nay (5/7), có mưa dông diện rộng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện nay, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối đang hình thành và phát triển trên khu vực huyện Ứng Hòa, Mỹ Đức, Chương Mỹ của TP Hà Nội. 

Cảnh báo vùng mây đối lưu này sẽ tiếp tục gây mưa dông cho khu vực các huyện kể trên của TP Hà Nội; sau đó có khả năng lan sang các quận nội thành khác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, đêm hôm qua và sáng sớm nay (5/7), vùng hội tụ gió phát triển lên đến mực 5.000m tiếp tục gây mưa, mưa vừa và dông cho khu vực Bắc Bộ, cục bộ có mưa to đến rất to như: Phù Yên (Sơn La) 121mm, Phố Ràng (Lào Cai) 60mm, Lục Yên (Yên Bái) 110mm.

Dự báo, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phát triển đến mực 5.000m nên ngày và đêm nay ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24h, có nơi trên 80mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở miền núi phía Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, mực nước thượng lưu sông Thao (sông Hồng) tại Lào Cai đã đạt đỉnh ở mức 79,34m (dưới BĐ1: 0,66m) và đang xuống nhanh; trên một số sông suối nhỏ khu vực Việt Bắc đã xuất hiện một đợt lũ với biên độ 2-4m, hiện đang xuống.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phát triển đến mực 5000m nên ngày và đêm nay (05/7), ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24h, có nơi trên 80mm/24h).

Mực nước sông Thao tại Lào Cai, các sông suối khu vực Việt Bắc tiếp tục xuống. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng tiếp tục được cảnh báo ở nhiều tỉnh vùng núi khu vực Bắc Bộ đặc biệt tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Tuyên Quang.  Do đó, người dân cần chú ý theo dõi thông tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất chi tiết đến cấp huyện trong các bản tin nhanh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close