Cảnh báo sóng to, gió lớn trên vùng biển Bình Thuận

VOV.VN - Từ chiều nay (27/10) đến ngày 29/10, khu vực ngoài khơi vùng biển Bình Thuận có mưa rào và dông mạnh; gió Tây Nam mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh  Bình Thuận, từ chiều nay đến ngày 29/10, khu vực ngoài khơi vùng biển Bình Thuận (bao gồm huyện đảo Phú Quý) có mưa rào và dông mạnh; gió Tây Nam mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao trung bình từ 2– 4 m. Vì vậy, Bình Thuận đang kêu gọi người dân chống bão, đề phòng nguy cơ sạt lở bờ biển.

Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ của hoàn lưu bão số 9, đảo đảm an toàn về người, tài sản và các phương tiện hoạt động trên biển, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu UBND các địa phương và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức trực ban 24/24 giờ để theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, hướng di chuyển của bão số 9.

Các địa phương phối hợp với đồn biên phòng trong khu vực, thông báo cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển, biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh.

Bình Thuận còn có các khu vực ven biển hay bị sạt lở, các khu vực dân cư và khu du lịch ven biển nên chính quyền địa phương, chủ các cơ sở du lịch phải theo dõi thông tin cơn bão, kịp thời thông báo cho người dân và khách du lịch biết để chủ động sơ tán người và tài sản khi cần thiết.

Riêng huyện đảo Phú Quý phải có phương án đảm bảo an toàn cho tàu thuyền neo đậu tại khu vực cảng và lồng bè nuôi trồng thủy sản. Huyện phối hợp với Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải chủ động dự trữ lương thực, hàng hóa tại huyện đảo nhằm ổn định cuộc sống, sinh hoạt khi gió to, sóng mạnh chia cắt với đất liền dài ngày.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu Công ty Khai thác công trình thủy lợi và các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn hồ chứa thủy lợi, thủy điện; theo dõi tình hình lưu lượng nước về hồ để vận hành an toàn hồ chứa theo quy trình, bảo đảm an toàn công trình và an toàn của người dân ở khu vực hạ du hồ chứa./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cảm động hình ảnh lính cụ Hồ giúp dân sơ tán tránh bão số 9

VOV.VN - Tại các tỉnh miền Trung, bộ đội Biên phòng phối hợp với các địa phương đang khẩn trương di dời hàng nghìn hộ dân đến nơi an toàn.

Sơ tán khẩn cấp 571.746 người để ứng phó với bão số 9

VOV.VN - Các địa phương ở miền Trung đang sơ tán khẩn cấp 146.866 hộ với 571.746 người, chỉ đạo quyết liệt công tác ứng phó với bão số 9.

Ảnh: Tàu thuyền neo đậu ngay ngắn tránh bão số 9 tại âu thuyền Thọ Quang

VOV.VN - Chính quyền các địa phương miền Trung đang khẩn trương kêu gọi, đưa tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn trước khi bão số 9 với cường độ rất mạnh sắp đổ bộ.

Tin cùng chuyên mục