Cao Bằng - Bắc Kạn sẵn sàng ứng phó với dịch hô hấp cấp

Cao Bằng - Bắc Kạn sẵn sàng ứng phó với dịch hô hấp cấp

VOV.VN - Trước tình hình dịch hô hấp cấp có diễn biến phức tạp, tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn đang tiếp tục có những biện pháp chủ động ứng phó với các tình huống.

Để ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép qua các lối mở, đường mòn trên tuyến biên giới dài hơn 330 km... tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo các lực lượng chức năng như biên phòng, hải quan tăng cường tuần tra, kiểm soát. Lãnh đạo ngành Y tế cũng thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các cửa khẩu cũng như trung tâm y tế các địa phương có đường biên với Trung Quốc.

“Hiện nay các đơn vị đang triển khai các biện pháp theo tình huống 1, tức là chưa có dịch xâm nhập, đang có các biện pháp giám sát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, sẵn sàng các khu vực cách ly. Hiện nay thì Cao Bằng chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện của viêm phổi” - Giám đốc sở Y tế Cao Bằng Nông Tuấn Phong cho biết.

cao bang - bac kan san sang ung pho voi dich ho hap cap hinh 1
Thực hiện Kiểm dịch tại Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng (Cao Bằng). (Ảnh :Cổng thông tin điện tử Sở Y tế Cao Bằng)

Còn tại tỉnh Bắc Kạn, dù không có đường biên giới với Trung Quốc nhưng công tác phòng dịch cũng được các cơ quan chuyên môn giám sát chặt chẽ. Ông Trần Văn Tuyến, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn cho biết, đơn vị đã tổ chức theo dõi chặt chẽ các trường hợp nhập viện để sàng lọc, phát hiện các trường hợp ốm, sốt có biểu hiện của bệnh viêm phổi cấp và đặc biệt chú ý đến lịch trình đi lại, tiếp xúc của bệnh nhân trước khi nhập viện. Đơn vị cũng chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly, thuốc, vật tư y tế và phương án ứng phó nếu có tình huống dịch bệnh xảy ra./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close