Cao Bằng - Bắc Kạn sẵn sàng ứng phó với dịch hô hấp cấp

VOV.VN - Trước tình hình dịch hô hấp cấp có diễn biến phức tạp, tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn đang tiếp tục có những biện pháp chủ động ứng phó với các tình huống.

Để ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép qua các lối mở, đường mòn trên tuyến biên giới dài hơn 330 km... tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo các lực lượng chức năng như biên phòng, hải quan tăng cường tuần tra, kiểm soát. Lãnh đạo ngành Y tế cũng thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các cửa khẩu cũng như trung tâm y tế các địa phương có đường biên với Trung Quốc.

“Hiện nay các đơn vị đang triển khai các biện pháp theo tình huống 1, tức là chưa có dịch xâm nhập, đang có các biện pháp giám sát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, sẵn sàng các khu vực cách ly. Hiện nay thì Cao Bằng chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện của viêm phổi” - Giám đốc sở Y tế Cao Bằng Nông Tuấn Phong cho biết.

Thực hiện Kiểm dịch tại Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng (Cao Bằng). (Ảnh :Cổng thông tin điện tử Sở Y tế Cao Bằng)

Còn tại tỉnh Bắc Kạn, dù không có đường biên giới với Trung Quốc nhưng công tác phòng dịch cũng được các cơ quan chuyên môn giám sát chặt chẽ. Ông Trần Văn Tuyến, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn cho biết, đơn vị đã tổ chức theo dõi chặt chẽ các trường hợp nhập viện để sàng lọc, phát hiện các trường hợp ốm, sốt có biểu hiện của bệnh viêm phổi cấp và đặc biệt chú ý đến lịch trình đi lại, tiếp xúc của bệnh nhân trước khi nhập viện. Đơn vị cũng chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly, thuốc, vật tư y tế và phương án ứng phó nếu có tình huống dịch bệnh xảy ra./.


Công Luận/VOV-Đông Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ tướng chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

VOV.VN-Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành công điện về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Một bệnh nhân bị suy hô hấp cấp do nhiễm cúm A/H1N1

VOV.VN -Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh vừa tiếp nhận một trường hợp suy hô hấp nặng do nhiễm virus cúm A/H1N1.

Hóc dị vật lâu ngày có thể bị suy hô hấp cấp dẫn đến tử vong

VOV.VN - Bác sĩ khuyến cáo, bị sặc, hóc dị vật để lâu có thể dẫn đến tình trạng ho ra máu, viêm nhiễm, thậm chí bít đường thở, suy hô hấp cấp dẫn đến tử vong.

Tin cùng chuyên mục