Cao Bằng phát hiện một số trường hợp vào cách ly tập trung lần 2

Cao Bằng phát hiện một số trường hợp vào cách ly tập trung lần 2

VOV.VN - Tỉnh Cao Bằng hiện có hơn 700 người đang cách ly tập trung để theo dõi sức khỏe, phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Trung bình mỗi ngày có khoảng 30 người nhập cảnh qua các cửa khẩu và lối mở tại tỉnh Cao Bằng được đưa đi cách ly tập trung. Tuy nhiên, con số này đang có xu hướng tăng nhanh, nhất là khi các biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng.

cao bang phat hien mot so truong hop vao cach ly tap trung lan 2 hinh 1
Cao Bằng có hàng chục công dân trở về nước cách ly tập trung mỗi ngày (Ảnh: Sở Y tế Cao Bằng)

Đại tá Bùi Văn Nhị, Chính ủy Bộ đội Biên phòng Cao Bằng cho biết, hiện tại Cao Bằng vẫn duy trì các chốt trạm biên phòng tại đường mòn và thực hiện nghiêm túc các biện pháp cách ly công dân Việt Nam trở về.

"Tại các đồn cửa khẩu, có nơi phía bạn trả về qua cửa khẩu, có nơi họ đưa qua biên giới đường mòn, lối mở. Số lượng trả về tương đối lớn, giờ nhiều nhất là đồn Biên phòng Quang Long, huyện Hạ Lang", Đại tá Bùi Văn Nhị nói.

"Chúng tôi vẫn thực hiện khi công dân Việt Nam trở về cán bộ biên phòng tiếp nhận và làm thủ tục kiểm tra, nếu thuộc địa bàn biên giới thì cách ly tại các huyện. Đối với những công dân nội địa và ngoài tỉnh chuyển ra Trung đoàn 852 tiếp tục cách ly, chúng tôi vẫn duy trì nghiêm túc như từ đầu dịch đến giờ", Đại tá Nhị cho biết thêm.

Mặc dù Cao Bằng đã chủ động tăng cường cơ sở vật chất, phương tiện và nhân lực phục vụ công tác cách ly tập trung nhưng lãnh đạo Sở Y tế Cao Bằng cũng cho biết qua công tác rà soát hồ sơ, phát hiện có một số trường hợp hết thời hạn cách ly tập trung lại tiếp tục vượt biên trái phép sang Trung Quốc dẫn tới phải cách ly lần thứ hai./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close