Sai phạm tại cao ốc 8B Lê Trực có thể thành lập đoàn thanh tra

Cao ốc 8B Lê Trực: Có thể thanh tra trước khi Thủ tướng kết luận

VOV.VN -Nếu cần thiết lập đoàn thanh tra để làm rõ trước khi Thủ tướng kết luận chủ trương xử lý vấn đề này, với quan điểm là xử lý nghiêm minh.

Tại họp báo Chính phủ chiều nay (1/10), trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến những sai phạm trong xây dựng tòa nhà số 8B Lê Trực, Hà Nội, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết: "Xung quanh vụ tòa nhà 8B Lê Trực, sau khi nghe thông tin rộng rãi thì Thủ tướng chỉ đạo yêu cầu Hà Nội kiểm tra, báo cáo Chính phủ ngay trong tháng 9. 

Chiều 30/9, Văn phòng Chính phủ đã nhận được báo cáo của Hà Nội. Trước đó, có thông tin về sai phạm trong xây dựng tại tòa nhà này, UBND TP Hà Nội đã khẩn trương thành lập đoàn kiểm tra, sơ bộ kết luận và cũng đưa ra bước xử lý ban đầu".

sai pham tai cao oc 8b le truc co the thanh lap doan thanh tra hinh 1
Tòa cao ốc 8b Lê Trực, Hà Nội

Về phía Chính phủ, theo ông Nguyễn Văn Nên, do hôm nay họp Chính phủ nên Thủ tướng chưa xem xét đến nội dung báo cáo của Hà Nội. Tuy nhiên, đến giờ này, Hà Nội đã công khai việc sai phạm, mức độ sai phạm do đoàn kiểm tra báo cáo sai phạm của chủ đầu tư, trách nhiệm khác và đề ra hướng xử lý.

Tuy nhiên, vẫn còn có những ý kiến phản ứng lại ý kiến kết luận của Hà Nội từ phía chủ đầu tư. “Chính vì thế, tình huống này yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan phải tiếp tục theo dõi, nghiên cứu. Chúng tôi đã đề xuất Thủ tướng sớm ngồi lại xem xét vấn đề này và có chỉ đạo. Nếu cần thiết lập đoàn thanh tra để làm rõ trước khi có chủ trương xử lý vấn đề này, với quan điểm là xử lý nghiêm minh” – Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên nói.

Tiếp tục trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến nội dung này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho biết: "Chúng tôi chưa nhận được báo cáo trực tiếp của Bộ Quốc phòng về vấn đề này nhưng chiều nay tôi có xem thông tin trên mạng và thấy sau khi chủ đầu tư lên tiếng rằng việc giấy phép, thủ tục để xây dựng tòa nhà này là đầy đủ, Bộ Quốc phòng cũng đã lên tiếng rằng Bộ chỉ cho ý kiến chung, theo chức năng, nhiệm vụ chứ không phải cho phép như nhận thức của chủ đầu tư. Đó là những thông tin tham khảo còn đến giờ này Văn phòng Chính phủ chưa nhận được báo cáo chính thức. Và khi Thủ tướng Chính phủ xem xét, sẽ yêu cầu các cơ quan có trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close