Cấp cứu kịp thời cụ bà bị xương cá đâm xuyên ngang khí quản

VOV.VN - Cụ C. không nuốt được kể cả uống nước, kèm theo khó thở nên được người nhà đưa vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Hôm nay (28/9) Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam vừa gắp thành công dị vật đường thở cho bệnh nhân 85 tuổi. Sau khi ăn cơm với cá, cụ bà Phan Thị C. (85 tuổi), trú phường Hòa Hương, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam nuốt đau dữ dội, không thể tiếp tục bữa ăn.

Cụ C. không nuốt được kể cả uống nước, kèm theo khó thở nên được người nhà đưa vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam sáng 27/9.

Qua thăm khám, chụp CT cổ, ngực, các bác sĩ vẫn không phát hiện dị vật, trong khi đó bệnh nhân ngày càng nuốt đau, không ăn uống được kèm theo khàn giọng, khó thở. Nghi ngờ đây là một trường hợp dị vật rơi vào đường thở nên sau khi làm các xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân được chuyển vào phòng mổ cấp cứu, gây mê nội soi tìm dị vật. Tiến hành nội soi đường thở, ê-kíp đã phát hiện và gắp thành công dị vật là một đoạn xương cá dài 3cm nằm ngay dưới nắp thanh quản, 2 cạnh đâm xuyên ngang 2 bên thành khí quản. Hiện sức khỏe cụ C. đã ổn định, đang tiếp tục được theo dõi, điều trị./.

 CTV Thanh Thắng/VOV Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Một người đàn ông bị hóc xương cá dài 4cm

VOV.VN -Ngày 18/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa tiến hành nội soi gắp thành công dị vật xương cá sắc nhọn trong thực quản bệnh nhân.

Hóc xương cá, người đàn ông ở Quảng Trị suýt mất mạng

VOV.VN -Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị vừa tiếp nhận và điều trị thành công một bệnh nhân bị hóc dị vật, suýt mất mạng.

Hóc xương cá lóc, bác sĩ chẩn đoán viêm phổi

VOV.VN - Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM vừa lấy một chiếc xương cá lóc hình chiếc dù nằm trong phế quản thùy dưới, bên phổi phải của bệnh nhân.

Tin cùng chuyên mục